Home » Xin cấp thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. HCM
Today: 15-04-2024 03:53:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xin cấp thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. HCM

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:21:49)
           
Bạn đang muốn định cư tại Đức? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học? Hãy tìm hiểu quy trình XIN CẤP THỊ THỰC TẠI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ĐỨC TẠI TP.HCM.

Để giúp các bạn học viên đang theo học tiếng Đức tại trường ngoại ngữ SGV , cũng như các bạn đang có nhu cầu đi du học, xuất cảnh sang Đức hiểu rõ về quy trình CẤP THỊ THỰC TẠI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ĐỨC TẠI TP. HCM, chúng tôi thông báo chi tiết thông tin như sau: 

Điền vào 3 mẫu đơn xin cấp thị thực dài hạn và bản xác nhận của đương đơn về việc cung cấp thông tin và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

+ Hộ chiếu (Bản chính và bản sao, chỉ sao các trang có thông tin), còn giá trị sử dụng ít nhất là 3 tháng sau khi chuyến đi kết thúc. Ngày cấp không được quá 10 năm trở về trước.

+ Các hộ chiếu khác còn hiệu lực hoặc đã hết hạn (bản chính và bản sao của các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc hoặc Newzealand)

+ 03 ảnh hộ chiếu mới nhất, hai tấm dán trực tiếp lên đơn xin cấp thị thực và 01 tấm đính kèm hồ sơ.

+ 02 đơn xin cấp thị thực theo mẫu có chữ ký của đương đơn và hai bản cam kết theo Điều 55 của Luật Lưu trú.

+ Chứng chỉ APS bản chính

+ Văn bản cam kết về mục đích của việc chọn ngành học, lý do chọn trường đại học, thông tin về quá trình chuẩn bị việc học (thực tập, học tiếng,...)

SGV, Xin cấp thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. HCM

 + Giấy chấp thuận nhập học có điều kiện dành cho ngành học đã chọn của một trường Đại học, Cao đẳng tại Đức hoặc Xác nhận giữ chỗ của một trường Đại học, Cao đẳng tại Đức hoặc Xác nhận ASSIST (thông báo cuối cùng)

+ Lý lịch theo trình tự thời gian, bắt đầu từ thời điểm tốt nghiệp phổ thông (thời gian không học tập hoặc không làm việc cũng phải khai đủ)

+ Bằng chứng đảm bảo tài chính cho việc lưu trú:

 Tự túc: Bằng chứng về một khoản dư ít nhất là 8000 Euro trong một tài khoản Đức. Tài khoản này phải là một tài khoản khóa, chỉ được sử dụng nhiều nhất là 659 Euro mỗi tháng.

Thư mời chiếu theo Điều 66 - 68 Luật Cư trú theo mẫu thống nhất toàn Liên bang của các Sở Ngoại kiều, được Sở Ngoại kiều tại địa phương sinh sống của người mời chứng thực chữ ký.

- Đến ngày hẹn đã đặt, bạn mang theo đơn đã điền và các giấy tờ cần thiết đến nộp tại Tổng lãnh sự quán. Tùy theo mục đích nộp đơn xin cấp thị thực, việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 8 đến 12 tuần.

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn chưa học đủ bốn học kỳ, thì trước khi được nhập học chính thức, bạn phải qua kỳ " Thi đánh giá chất lượng tương đương" (Feststellungsprüfung - FSP)

Chuẩn bị cho kỳ thi này, các sinh viên quốc tế thường sẽ được trường Đại học chuyển vào Trường Dự bị Đại học (Studienkolleg) trực thuộc trong vòng hai học kỳ. Đa số các Studienkolleg chưa thu học phí.

Tại đây, bạn sẽ được học các môn có liên quan đến ngành học sau này của bạn và được bồi dưỡng thêm tiếng Đức. Hai học kỳ Studienkolleg được kết thúc bằng kỳ FSP. Nếu đạt kỳ thi này, bạn được học ngành đã chọn tại bất kỳ trường đại học nào, nói một cách khác: Bằng FSP có giá trị hầu như tất cả các trường đại học tương ứng trên lãnh thổ nước Đức.

Yêu cầu tiếng Đức tại các trường đại học Đức rất cao (DSH-2 hay tương đương như ZOP, KDS hay GDS của Viện Goethe, TestDaF 04)

Chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) hoặc tư vấn trực tiếp tại:  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news