Home » Thông tin du học Tây Ban Nha
Today: 03-10-2023 17:27:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thông tin du học Tây Ban Nha

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:16:08)
           
Bạn đang có kế hoạch học tập tại Tây Ban Nha? Bạn đang tìm hiểu THÔNG TIN DU HỌC TÂY BAN NHA? Thủ tục xét tuyển và kỳ thi đại học.

Trường Ngoại ngữ SGV  thông báo THÔNG TIN DU HỌC TÂY BAN NHA cho các bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu và dự định du học tại Tây Ban Nha:

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng tại Việt Nam hoặc đang học tại các trường đại học không liên kết với các trường đại học tại Tây Ban Nha.

Trước khi tham dự kỳ thi đại học tại Tây Ban Nha, học sinh phải học Dự bị đại học với các môn: tiếng Tây Ban Nha, Lịch sử, Văn học, tiếng Anh, Toán học.

Thủ tục xét tuyển vào đại học như sau:

Học sinh phải có bằng và học bạ cấp 3

Học sinh sẽ phải tham dự kỳ thi đại học tại Tây Ban Nha. Kỳ thi này do UNED (Tổ chức kiểm định kết quả học tập của các ứng viên) tổ chức dành cho học sinh quốc tế tham dự. Cấu trúc của kỳ thi đại học bao gồm 2 phần:

Phần chung là phần bắt buộc: Gồm 4 môn: bài viết về văn học Tây Ban Nha, Triết học Tây Ban Nha hoặc Lịch sử Tây Ban Nha (có thể lựa chọn một trong hai), Ngoại ngữ (có thể là tiếng Đức, Pháp, Anh, Ý hoặc Bồ Đào Nha) và một môn tự chọn liên quan đến ngành mà học sinh muốn học tại trường đại học như kỹ thuật, kinh tế, xã hội,...

Phần riêng: Phần này không bắt buộc đối với tất cả học sinh. Học sinh có thể lựa chọn thi phần này với mong muốn cải thiện điểm thi của mình và bao gồm ít nhất 2 môn.

saigonvina, thong tin du hoc tay ban nha

 Thời gian thi đầu vào đại học:

Tháng 6 hàng năm. Nếu học sinh thi trượt sẽ đăng ký thi thêm tháng 9 để cộng điểm. Chọn 2 trong số 20 môn sau có liên quan đến lĩnh vực mà bạn định nộp vào trường: sinh học, điện tử, Latin, phân tích âm nhạc, hoá học, toán, Greek, thiết kế, toán II, kinh tế, vẽ, văn học, vật lý, đồ hoạ, applied anatomy, vẽ kỹ thuật, địa lý, khoa học trái đất, công nghệ công nghiệp và lịch sử âm nhạc.

Cách thức tính điểm:

Điểm xét tuyển vào đại học là 100%, trong đó:

Điểm trung bình cấp 3, trung cấp hoặc cao đẳng chiếm 60% 

Điểm thi đại học chiếm 40% còn lại.

Nếu học sinh có tổng điểm trên 50%, học sinh sẽ được coi là đỗ đại học. Tuy nhiên, nếu điểm càng cao thì học sinh càng có nhiều sự lựa chọn để vào được các trường đại học công lập tốt ở Tây Ban Nha.

Sau khi biết kết quả thi, học sinh sẽ có 3 ngày (ngày làm việc) để khiếu nại trong trường hợp học sinh không đồng ý với kết quả của mình.

Trong trường hợp không đỗ đại học, học sinh có thể học cao đẳng hoặc học tại các trường tư thục ở Tây Ban Nha.

Văn phòng tư vấn: 

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn/

Related news