Home » Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
Today: 28-03-2024 22:31:06

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:12:14)

Thông báo thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Đối tượng, địa điểm, thời gian cấp Visa được thông báo tại trường Hàn ngữ SGV.

Đối tượng đăng kí visa du học Hàn Quốc

Khi đăng ký thủ tục visa du học Hàn Quốc, người đăng ký phải trực tiếp đi. Ngoài người được uỷ quyền có thể đăng ký thay, các trường hợp khác khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ trường hợp quan hệ gia đình trực hệ).

Khi đi đăng ký thay, người được uỷ quyền phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân, giấy xác nhận công tác và giấy uỷ quyền.

Trong trường hợp của người chưa thành niên (dưới 17 tuổi), phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình.

Người đăng ký dưới 17 tuổi hoặc trong trường hợp có lý do bất khả kháng và quan hệ gia đình trực hệ đăng ký hoặc trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy uỷ quyền.

SGV, Thủ tục xin visa du học Hàn QuốcĐịa điểm đăng kí thủ tục visa du học Hàn Quốc

Người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở ra sẽ xin visa du học Hàn Quốc tại Hà Nội.

Người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ xin visa du học Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận và trả visa du học Hàn Quốc

Thời gian nhận visa buổi sáng từ 9:00 đến 11:30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)

Thời gian trả visa buổi chiều sau 15:00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)

Khi đến nhận visa, phải mang theo giấy tờ tuỳ thân và giấy hẹn.

Lệ phí đăng ký visa du học

Chỉ đóng bằng USD.

Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.

Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên đơn xin cấp visa.

Thời gian thẩm tra cấp visa du học Hàn Quốc

Thông thường với visa du học từ 20 ngày (trừ ngày nhận hồ sơ, chỉ tính ngày làm việc)

Trong quá trình xét cấp visa, một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

Bài viết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.