Home » Những điều lưu ý khi đăng ký VISA đi Hàn Quốc
Today: 15-04-2024 03:20:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những điều lưu ý khi đăng ký VISA đi Hàn Quốc

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:09:57)
           
Để không bị từ chối cấp VISA đi Hàn Quốc, các bạn hãy chú ý những điều sau: Thời gian đăng ký VISA, đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán HÀN.

Việc xin visa đi Hàn Quốc sẽ không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Lãnh sự quán yêu cầu. Dưới đây là NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ VISA ĐI HÀN QUỐCTrường Ngoại ngữ SGV  chia sẻ cùng bạn:

1. Thời gian tái đăng ký visa đối với những người đã bị từ chối cấp visa

- Trong trường hợp người đã bị từ chối cấp visa muốn xin tái đăng ký cấp visa thì sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

- Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa.

- Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

Ghi chú: Thông báo nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi Topik 1 cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc từ ngày 20 tháng 03 năm 2019, có chỗ ở nội trú, chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn.

2. Hạn chế trả lại hồ sơ đã nộp

Hồ sơ đã nộp khi đăng ký cấp visa sẽ không được trả lại.

3. Hiệu lực của visa

- Thời gian hiệu lực của visa một lần là 3 tháng kể từ ngày cấp, và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 01 lần.

- Visa nhiều lần, trong thời gian còn hiệu lực (thông thường là 1 năm) thì có thể nhập cảnh tự do nhiều lần.

SGV, nhung dieu luu y khi dang ky visa di han

 4. Hạn chế đăng ký và cấp visa

- Trong trường hợp người được mời nhận giấy bảo lãnh của người mời và đã được cấp visa nhưng phát sinh những hành vi vi phạm pháp luật trong nước như: lưu trú bất hợp pháp, hành vi phạm tội,... thì có thể bị hạn chế mời và cấp visa.

- Khi đăng ký cấp visa trong trường hợp nộp các loại giấy tờ như: giấy xác nhận công tác, giấy tờ cho thuê bất động sản,... mang tính giả dối hoặc trong khi phỏng vấn khai những thông tin không đúng sự thật thì sẽ bị từ chối cấp visa và người nộp những hồ sơ giả đó có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

- Trong các trường hợp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự của nơi thẩm tra hồ sơ cấp visa hoặc cố ý làm ảnh hưởng đến quá trình thẩm tra cấp visa hoặc từ chối không có lý do xác đáng cũng sẽ bị hạn chế cấp visa.

5. Các yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc

- Một là: Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và khả năng học tốt ở Hàn Quốc, để biết được điều này, Lãnh sự quán sẽ hỏi rõ những gì bạn đã học (làm) ở Việt Nam, xem bằng cấp. Hồ sơ tốt: Chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn.

- Hai là: Tài chính: Lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan,... Hồ sơ tốt: Giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu bố mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, họ có một vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là một ưu thế.

- Ba là: Khả năng trở về Việt Nam của bạn. Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không.

Truy cập mục "Liên hệ" để biết cụ thể văn phòng tư vấn. 

 

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news