Home » Du học Mỹ năm 2022
Today: 29-03-2024 00:13:04

Du học Mỹ năm 2022

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:07:29)

SGV với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ giúp các bạn thực sự yên tâm về hồ sơ du học. Đặc điểm khác biệt du học Mỹ năm 2022.

Bạn đang mơ hồ về thông tin đăng ký học tại Mỹ? Ban tư vấn du học miễn phí Trường Ngoại ngữ SGV  chia sẻ cùng bạn quy trình DU HỌC MỸ 2022:

Bước 1: Tiến hành chọn trường, chọn ngành

Bước 2: Nộp đơn và hồ sơ xin học

- Đơn đăng ký nhập học do nhà trường cấp.

- Kết quả học tập gần nhất: bằng cấp, bảng điểm, học bạ.

- Bằng cấp ngoại ngữ.

- Lệ phí đăng ký (mỗi trường có mức phí đăng ký khác nhau).

Bước 3: Thanh toán phí

- Sau khi bạn nộp hồ sơ tuyển sinh cho trường bạn lựa chọn và được chấp nhận, bạn sẽ nhận được mẫu I-20 hoặc DS-2019 từ trường. Sau đó bạn phải trả phí SEVIS (Hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi).

- Lệ phí SEVIS:

Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách trao đổi (SEVIS) là một hệ thống kiểm tra trực tuyến các hoạt động của khách mang visa loại F, M và J (và các thành viên gia đình của họ), kể từ thời điểm khách nhận giấy tờ đầu tiên (I-20 hoặc DS-2019) cho tới khi họ tốt nghiệp/rời khỏi trường học hoặc kết thúc/ rời khỏi chương trình.

Đương đơn chính của visa du học loại F, M: Cần kiểm tra với trường học ở Mỹ để đảm bảo thông tin của bạn đã được nhập vào hệ thống SEVIS. Bạn sẽ cần trả lệ phí SEVIS riêng cùng với lệ phí xét đơn xin visa.

Chứng từ thanh toán lệ phí phải được cung cấp trước khi cấp visa cho sinh viên hoặc khách trao đổi. Bạn sẽ mang theo biên nhận thanh toán lệ phí SEVIS I-901 của bạn tới buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Các loại phí này không thể thanh toán tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 4: Tiến hành làm thủ tục xin visa.

Truy cập mục "Liên hệ" để biết cụ thể văn phòng tư vấn.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.