Home » Thủ tục xin VISA du học Mỹ
Today: 04-02-2023 16:24:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thủ tục xin VISA du học Mỹ

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:01:18)
           
Dưới đây là thông tin về THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ, SGV là đơn vị TƯ VẤN DU HỌC MỸ chuyên nghiệp, đảm bảo chính xác về hồ sơ xin Visa.

Xin Visa là một trong những công đoạn rất quan trọng khi bạn chuẩn bị hành trang du học. Dưới đây là những lưu ý của TRƯỜNG NGOẠI NGỮ SGV  về các vấn đề liên quan đến THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ:

1. Xác định loại Visa

Visa du học có hai loại: 

F: Visa dành cho sinh viên học tập

M: Visa dành cho sinh viên học nghề

saigonvina, Thủ tục xin VISA du học Mỹ

 2. Điền mẫu đơn DS - 160

Mỗi đương đơn phải có đơn xin Visa DS - 160 của chính mình. DS - 160 phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS - 160 để đặt lịch phỏng vấn. 

Đảm bảo đọc kỹ phần "Hướng dẫn điền mẫu đơn DS - 160". Tất cả thông tin phải đúng và chính xác, vì bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên mẫu đơn khi đã nộp. 

LƯU Ý: Mẫu đơn DS - 160 phải được nộp trực tuyến - Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ  không chấp nhận  đơn viết tay hoặc đánh máy. Bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận DS - 160.

3. Hướng dẫn điền mẫu đơn DS - 160

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS - 160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.

Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của Quốc gia bạn.

Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng sáu tháng qua để thực hiện thủ tục DS - 160.

Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số Đơn xin hoặc đã lưu Đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Nên lưu lại Mã số Đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn xin, bạn sẽ cần Mã số Đơn xin này để tiếp tục thực hiện đơn xin của mình.

Mẫu đơn DS - 160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn cần in trang xác nhận này, vì đây là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Khi đã in trang xác nhận mã vạch, bạn ấn vào nút "Quay lại" trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS - 160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF.

4. Hồ sơ cần thiết

Những giấy tờ bắt buộc phải có theo đúng thứ tự, nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc không đúng theo thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu.

Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.

Giấy tờ tùy thân: Phải là loại giấy tờ tùy thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu.

Hộ chiếu: Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và được tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon, v.v... Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng. 

Tờ xác nhận của đơn DS - 160: Tờ xác nhận cần có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng  (Bạn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận, nên in bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt.)

Hóa đơn đã nộp lệ phí Visa tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng)

Một ảnh hộ chiếu (5x5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của Đơn  DS - 160. Ảnh KHÔNG qua chỉnh sửa vi tính. 

Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng.

LƯU Ý: Nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, Lãnh sự quán sẽ hủy tất cả các cuộc hẹn của người đó. 

Mẫu I-20 hoặc DS - 2019 - Đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.

Hóa đơn phí SEVIS

Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của Lãnh sự Quán.

5. Nhận kết quả

Nếu đơn xin Visa được chấp thuận, đương đơn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng Visa.  Đương đơn cần lưu lại SỐ HỘ CHIẾU và SỐ THỨ TỰ PHỎNG VẤN để làm thủ tục EMS.

Nếu Visa của bạn được chấp thuận, Visa sẽ được gửi đến địa chỉ bạn chọn khi lên lịch cuộc hẹn.

Văn phòng tư vấn:  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news