Home » Những điểm cần lưu ý trong việc xin VISA du học Anh
Today: 04-02-2023 16:29:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những điểm cần lưu ý trong việc xin VISA du học Anh

(Ngày đăng: 25-06-2022 21:45:45)
           
Việc xin VISA du học Anh trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn lưu ý những điều dưới đây: Giấy chứng nhận sức khoẻ, phỏng vấn, chứng minh tài chính.

Xin visa du học là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Để việc xin thị thực suôn sẻ, mời bạn tham khảo NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG VIỆC XIN VISA DU HỌC ANH mà Ban tư vấn du học Trường Ngoại ngữ SGV với nhiều năm kinh nghiệm đã đúc kết:

Các ứng viên xin visa cho khóa học có độ dà NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG VIỆC XIN VISA DU HỌC ANH mà Ban tư vấn du học Trường Ngoại ngữ SGV với nhiều năm kinh nghiệm đã đúc kết:

1. Khám sức khỏe:

Từ 6 tháng trở lên, sẽ phải chụp hoặc kiểm tra phổi (tuberculosis). Kết quả chụp hoặc kiểm tra này cần được nộp cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa du học. Học sinh cần liên hệ với phòng khám IOM để đặt lịch khám.

2. Phỏng vấn

Học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay.

Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét sẽ được gửi đến văn phòng visa, nơi hồ sơ của các ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc, sẽ được qua và có các ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung.

Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

3. Chứng minh tài chính

Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên 02 năm, chứng minh tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong hai năm đầu tiên.

4. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Từ tháng 4 năm nay, sinh viên du học Anh Quốc sẽ không thể thi lấy bảng điểm TOEFL hoặc TOEIC để làm căn cứ xin thị thực (visa) du học; thay vào đó phải kiểm tra trình độ tiếng Anh với một nhà cung cấp dịch vụ khác trong danh sách được công bố trên trang web của Cơ quan visa và di trú anh, UKVI:

Những điểm cần lưu ý trong việc xin VISA du học Anh

 a. IELTS

b. Pearson Test (PTE)

c. City & guilds

d. Cambridge esol

e. BULATS

Bài test tiếng Anh của bạn phải đạt tối thiểu mức B1 - khung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR)

5. Thời gian nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trong vòng 3 tháng trước ngày đến Vương Quốc Anh. Trước khi được cấp visa, bạn không nên đặt lịch trình đi lại.

Nếu đã bị từ chối visa, bạn có thể nộp đơn mới bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu không có thay đổi đáng kể nào về hoàn cảnh của bạn kể từ sau lần bị từ chối cuối cùng, hoặc nếu bạn không thể giải thích các lý do dẫn tới việc bị từ chối, thì đơn của bạn có thể sẽ tiếp tục bị từ chối.

6. Lệ phí xin visa

Bạn cần nộp lệ phí xét cấp visa cho UKBA. Ngoài ra, nếu  bạn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh, ngoài lệ phí xét cấp visa, bạn sẽ được yêu cầu nộp thêm một khoản phí dịch vụ cho VFS Global. 

Văn phòng tư vấn:  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news