Home » Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc
Today: 07-07-2022 05:35:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

(Ngày đăng: 25-06-2022 21:41:19)
           
Bạn đã biết thủ tục chứng minh tài chính du học Úc? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Một trong các điều kiện xin thị thực tại Úc, bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian Du học tại Úc bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác...Dưới đây Trung Tâm Ngoại ngữ SGV sẽ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC.

Đương đơn phải cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí cho cả khóa học, hoặc 1 năm, 2 năm đầu tiên (tùy vào Diện thị thực và có mức độ xét duyệt):

1. Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học.

2. Bằng chứng đương đơn đã được thanh toán trước các chi phí sinh hoạt nội trú hoặc các khoản  phí có liên quan đến việc lưu trú trong gia đình người dân ở nước sở tại do tổ chức giáo dục chính thức sắp xếp.

3. Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính.

4. Bằng chứng nhận dạng của người cung cấp tài chính:

- Nếu người cung cấp tài chính ở Việt Nam, nộp bản sao Chứng minh thư.
- Nếu người cung cấp tài chính ở Úc, nộp bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe.

Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

 5. Bằng chứng tài chính của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng các giấy tờ liên quan.

- Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng tại Việt nam: phải nộp bằng chứng nguồn thu nhập, tùy diện thị thực và mức xét duyệt mà só tiền này phải được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực.

- Nếu tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng bảng sao kê đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng, bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản và tùy loại thị thực và mức xét duyệt mà số tiền này phải được gửi trong vòng ít nhẩ là 3 tháng luên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực.

- Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, phải nộp bằng chứng giải ngân, bao gồm:

  • Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng

  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở có ghi nhận nội dung thế chấp sở hữu nhà ở  và quyền sử dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng tín dụng nêu trên.

Văn phòng tư vấn:  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news