Home » Các loại Visa du học Mỹ
Today: 16-04-2024 14:40:42

Các loại Visa du học Mỹ

(Ngày đăng: 25-06-2022 20:20:54)

Visa du học Mỹ có 3 loại thường gặp: F1, J1 và M1. Mỗi loại hướng đến những đối tượng và mục đích khác nhau. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Visa du học Mỹ F1:

Đối tượng: học sinh, sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình học thuật tại các trường cao đẳng, đại học, các trường trung học tư thục hoặc các khóa học tiếng Anh toàn thời gian.

saigonvina, các loại Visa du học Mỹ

Mục đích: bạn dự định sẽ theo học Đại học, Trung học phổ thông tư thục, Cơ sở ngôn ngữ học.

Hạn chế: bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học. Nếu làm việc trong trường học, không được phép làm quá 20 giờ mỗi tuần trong năm học.

Thời hạn được phép ở Hoa Kì: thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

Visa du học Mỹ J1:

Đối tượng: cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo.

Mục đích: người có visa J1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của chính phủ, học thuật.

Hạn chế: người có visa J1 có những cơ hội và giới hạn việc làm như visa F1.

Thời hạn được phép ở Mỹ: bao gồm thời gian của chương trình học cộng thêm 30 ngày.

Visa du học Mỹ M1:

Đối tượng: Sinh viên học nghề (toàn thời gian, tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần).

Mục đích: muốn theo học khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Hạn chế: bạn không được phép làm việc trong suốt quá trình học. Bạn phải chứng minh tài chính.

Thời hạn được phép ở Mỹ: thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết các loại visa du học Mỹ được tổng hợp bởi các giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.