Home » Một số thay đổi với luật VISA du học Úc
Today: 30-05-2023 05:29:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Một số thay đổi với luật VISA du học Úc

(Ngày đăng: 25-06-2022 21:44:50)
           
Cơ quan di trú Úc thông báo MỘT SỐ THAY ĐỔI VỚI LUẬT VISA DU HỌC ÚC mới nhất. Cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đai học, cao đẳng Úc.

Đối với các bạn đang và sẽ có ý định học tập tại Úc thì việc xin Visa là một bước vô cùng quan trọng và mang yếu tố quyết định. Để việc xin Visa du học tại quốc gia này trở nên suôn sẻ và đơn giản hơn, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SGV  chia sẻ đến các bạn MỘT SỐ THAY ĐỔI VỚI LUẬT VISA DU HỌC ÚC từ Cơ quan di trú Úc:

1. Xét Visa ưu tiên

Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện,... được hưởng bậc xét Visa ưu tiên. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Học sinh có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa, từ Tiếng Anh - Chứng chỉ - Dự bị - Cao đẳng - Đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; Tiếng Anh - Dự bị thạc sĩ - Thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác được công nhận của trường cung cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

Thứ hai: Học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay về Việt Nam rõ ràng.

Thứ ba: Học sinh được phép sang Úc học Tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ,... quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.

Thứ tư: Học sinh không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét Visa và đã đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.

Thứ năm: Học sinh không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin Visa mà có thể ủy quyền cho công ty tư vấn du học.

Một số thay đổi với luật VISA du học Úc

 Visa sinh viên được cấp trước 4 tháng

Những Visa dành cho sinh viên có thể được cấp 4 tháng trước khi khóa học bắt đầu, tạo điều kiện cho Sinh viên có thể sắp xếp việc hoàn thành thủ tục bảo hiểm y tế. 

LƯU Ý: Sinh viên không được phép làm việc cho đến khi bắt đầu khóa học. 

3. Giới hạn thời gian học Anh văn

Thời gian tối đa cho sinh viên giữ Visa học phổ thông cần học Anh văn là 50 tuần, được áp dụng cho toàn cấp độ.

4. Visa làm việc sau khóa học

Sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ sẽ được cấp Visa làm việc 2 năm tại Úc; Sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sĩ dựa trên nghiên cứu sẽ được quyền có 3 năm làm việc tại Úc; Sinh vien tốt nghiệp bằng Tiến sĩ sẽ được quyền có 4 năm làm việc tại Úc.

Những sinh viên đã tốt nghiệp sẽ được cấp Visa này 6 tháng sau khi tốt nghiệp và phải đáp ứng một số điều kiện sau: Trình độ Tiếng Anh IELTS là 6.0 (đối với từng môn), sức khỏe, an ninh và bảo hiểm y tế (bao gồm ít nhất là thời gian du học tại Úc).

Tư vấn trực tiếp tại :  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news