Home » Lưu ý khi làm hồ sơ xin VISA du học Úc
Today: 04-07-2022 06:04:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lưu ý khi làm hồ sơ xin VISA du học Úc

(Ngày đăng: 25-06-2022 21:41:38)
           
Để tránh sự sai sót trong làm hồ sơ du học Úc, chúng ta nên LƯU Ý MỘT SỐ ĐIỀU SAU, KHI LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC.

Khi có ý định du học, chắc hẳn có rất nhiều việc bạn cần giải quyết, do đó không thể tránh khỏi một vài sự sai sót. Để hạn chế và tránh khỏi các vấn đề làm chậm quá trình xin Visa du học, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SGV chia sẻ đến bạn một số LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC. 

1. Đơn xin không hoàn chỉnh

Theo Bộ luật Di cư 1958 (Migration Act 1958), các hồ sơ xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, điều quan trọng là các hồ sơ xin thị thực phải được chuẩn bị hoàn chỉnh đến mức tối đa và tất cả các giấy trờ hỗ trợ cho đơn xin phải nộp ngay khi bạn nộp hồ sơ. Những hồ sơ không hoàn chỉnh hoặc có các giấy tờ kém chất lượng, có thể bị xét chậm hoặc bị từ chối. 

2. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực (VACs)

- VACs phải trả bằng tiền mặt và trả bằng tiền đồng Việt Nam (VNĐ). Đương đơn có thể trả VACs tại AVAC hoặc tại DIAC Thành Phố Hồ Chí Minh theo cuộc hẹn.

- Ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VACs), Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng - lệ phí dịch vụ IOM.

- Cách tính phí Visa với gói khóa học:

+ Sinh viên chỉ phải trả một lần phí cho toàn bộ gói khóa học chứ không phải mỗi khóa học riêng lẻ tính một lần phí. 

+ Nếu sinh viên nộp các đơn riêng lẻ cho từng khóa học, phí sẽ bị tính nhiều lần.

Lưu ý khi làm hồ sơ xin VISA du học Úc

 LƯU Ý: Đơn xin Visa chỉ được xử lý khi phòng tiếp nhận nhận được toàn bộ phí xin Visa.

3. Giả mạo hoặc che giấu thông tin

Bất kỳ một hình thức giả mạo hoặc che giấu thông tin nào đều có thể dẫn đến việc Đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Các đương đơn phải trả lời đầy đủ, thành thật và cung cấp mọi thông tin liên quan đến câu hỏi. Tất cả các chữ ký trên đơn xin thị thực và trong hộ chiếu phải do chính đương đơn xin thị thực ký. 

4. Công chứng giấy tờ

- Tất cả những giấy tờ cá nhân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Sơ yếu lí lịch, v.v. phải có công chứng của chính quyền địa phương. "Bản sao có công chứng" là những bản sao được viên chức hoặc cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước chứng nhận hoặc đóng dấu sao y bản chính. 

- Bộ phận Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại Giao và Thương Mại, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM có thể chứng nhận giấy tờ do các cơ quan chính phủ Úc và/hoặc các tổ chức khác của Úc cấp, và xác nhận chữ ký của các công dân và thường trú nhân Úc theo yêu cầu. 

LƯU Ý: Bản chụp các bản sao công chứng KHÔNG ĐƯỢC chấp nhận.

5. Dịch thuật giấy tờ

Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch Tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.

6. Yêu cầu về sức khỏe

Đương đơn có thể được yêu cầu khám sức khỏe và chụp hình phổi, do hội đồng các bác sĩ đã được phê duyệt đảm nhận. Mẫu khám sức khỏe sẽ được cấp cho đương đơn khi cần thiết. 

Tư vấn trực tiếp tại:  

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news