Home » Điều kiện tiếng Nhật để đi du học
Today: 15-06-2021 17:05:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Điều kiện tiếng Nhật để đi du học

(Ngày đăng: 07-05-2021 15:10:58)
           
Nếu bạn đang chuẩn bị các điều kiện để đi du học Nhật, bạn phải ký quỹ tài chính, khả năng nói tiếng Nhật (N5, N4) và tìm hiểu về văn hóa Nhật.

Những năm gần đây số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có xu hướng tăng lên. Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó như du học Mỹ, Úc hay Canada. Ngoài việc chứng mình năng lực tài chính bạn cũng nên lưu ý về điều kiện tiếng Nhật để đi du học.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Nếu du học Nhật Bản theo diện THPT thì điều kiện tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam. Sau đó sẽ học bổ túc thêm ở Nhật.

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Điều kiện tiếng Nhật để đi du học Dù bạn muốn học ngành nào thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có trình độ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 trở lên hoặc có giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật (tối thiểu 150 giờ) của các trung tâm Nhật ngữ uy tín như Nhật ngữ SaiGon Vina để tham dự khóa học tiếng Nhật và chương trình dự bị tại Nhật Bản.

Với trình độ N5 bạn hiểu được tiếng Nhật ở mức căn bản, nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh. Bạn phải mất khoảng 9 tháng (3 khoá học tại trường Nhật ngữ SaiGon Vina) tới 1 năm tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ và phương pháp học tiếng Nhật của bạn để đạt được trình độ N5. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt thời gian học dự bị tại Nhật sẽ ngắn lại. 

Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường).

Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học. EJU là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật và kiến thức cần thiết để vào học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật. Bạn phải chọn môn thi trong số 4 môn theo yêu cầu của trường.

Do đó bạn cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên mà trường đại học chỉ định cũng như vốn tiếng Nhật ở trình độ cao mà các trường đại học Nhật Bản yêu cầu. Bạn có thể thi EJU tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí du học.

Có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ N5, N4 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập môi trường mới. Trong quá trình học tập, bạn cũng cần học hỏi thêm văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản, giúp bạn hiểu hơn ngôn ngữ này.

Để biết thêm thông tin về điều kiện tiếng Nhật để du học và tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, liên hệ văn phòng tư vấn tại các cơ sở hệ thống Ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Hoặc liên hệ: 0902.516.288 (Thầy Tuấn) để được hướng dẫn điều kiện tiếng Nhật để đi du học.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news