Home » Du học Đài Loan nên chọn ngành nào
Today: 28-03-2024 17:23:41

Du học Đài Loan nên chọn ngành nào

(Ngày đăng: 25-06-2022 21:17:36)

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì? Ngành học nào đang hot và tương lai sẽ tìm được việc với mức lương hấp dẫn? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Đài Loan đứng thứ 4 Châu Á với nền giáo dục chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Du học Đài Loan với các ngành thế mạnh dẫn đầu thế giới như ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, điện tử…

Saigonvina, du học Đài Loan nên chọn ngành nàoCông nghệ thông tin (计算机科学)

Đài Loan được xếp thứ 2 về độ cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với sự phát triển của thời đại 4.0 hiện nay thì đây là ngành đáng lựa chọn khi du học Đài Loan.

Một số trường đào tạo ngành IT tại Đài Loan nằm trong top đầu thế giới là Đại học quốc gia Đài Loan, đại học công nghệ và khoa học Đài Loan, đại học quốc gia giao thông Đài Loan.

Quản trị kinh doanh (工商管理)

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đang rất hot và mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Các công ty, tập đoàn Đài Loan và Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Họ cần số lượng lớn nhân sự đảm nhận các vị trí quản lý, trưởng ca, trưởng phòng… biết tiếng Trung.

Vì thế du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh sau khi trở về nước bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

Tham khảo một số trường nổi bậc như đại học quốc gia Đài Loan, đại học quốc gia Thanh Hoa, đại học quốc gia Thành Công.

Kĩ thuật điện tử (电子工程)

Kĩ thuật điện tử là một trong những ngành nghề mũi nhọn tại Đài Loan. Các bạn có thể tham khảo ngành kĩ thuật điện tử khi chưa quyết định được du học Đài Loan nên chọn ngành nào, bởi ngành này có mức lương rất ổn định.

Tại các nước đang và phát triển thì ngành điện tử rất được ưu chuộng.

Các trường tiêu biểu là trường đại học kĩ thuật Đài Loan, đại học công nghệ cao Đài loan, đại học Nam Đài.

Truyền thông đa phương tiện (多媒体)

Hiện nay, truyền thông đã trở thành một phần không thể thiếu hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh.

Khi du học Đài Loan ngành truyền thông đa phương tiện, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về truyền thông chuyên nghiệp.

Một số trường đào tạo ngành truyền thông: đại học Cao Hùng, đại học quốc lập Chính trị Đài Loan, đại học sư phạm quốc gia Đài Loan.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết du học Đài Loan nên chọn ngành nào được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.