Home » Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì
Today: 26-04-2024 02:43:27

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì

(Ngày đăng: 25-06-2022 20:50:21)

Để đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Mỗi chương trình du học Hàn Quốc có những điều kiện gì khác? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu.

Du học Hàn Quốc không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn.

Tuy nhiên, để được đi du học Hàn Quốc cần điều kiện như sau:

Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm, diện trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp.

Điểm tổng kết các môn trung bình 3 năm học cấp 3 không dưới 6.0.

Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 3 năm.

Điều kiện du học hệ đại học tại Hàn Quốc:

Tốt nghiệp THPT, có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc tiếng Anh thì phải có IELTS 5.5 trở lên.

Chứng minh tài chính có trên 10.000$.

Hiện nay, một số trường đại học tại Hàn Quốc có thể xét duyệt thêm điểm học bạ THPT.

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ cao học:

Đầu tiên, tuổi dưới 30 và cần có bằng đại học ở Việt Nam với chuyên ngành đăng ký học cao học ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

Điều kiện du học Hàn Quốc theo diện tiến sĩ:

Phải được trường Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.

Phải thuộc một trường đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng tiến sĩ.

Điều kiện du học theo diện trao đổi của Hàn Quốc và Việt Nam:

Tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau, tùy vào sự hợp tác và trao đổi giữa hai trường.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết du học Hàn Quốc cần điều kiện gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.