Home » Chi phí du học Ý
Today: 20-04-2024 04:43:41

Chi phí du học Ý

(Ngày đăng: 25-06-2022 02:03:51)

Chi phí du học Ý tùy từng trường hợp mà dao động trong khoảng 150 – 400 triệu VND mỗi năm. Con số này được xem là ở mức trung bình so với các nước khác trong khu vực châu Âu.

Chi phí du học Ý gồm những khoản nào.

Học phí du học Ý.

Học phí ở các trường công có thể dao động từ 850 EUR đến 1000 EUR mỗi năm, tại trường công uy tín có danh tiếng sẽ có thể vượt hơn 1000 EUR mỗi năm.

Học phí tại trường tư thường sẽ đắt hơn trường công. Giao động từ 6000 EUR đến 20000 EUR mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt ở Ý.

Chi phí sinh hoạt chung của các bạn du học ở Ý thường rơi vào khoảng từ 600 đến 900 EUR một tháng bao gồm chỗ ở, chi phí ăn uống, phương tiện đi lại.Sài Gòn Vina, Chi phí du học Ý

Chỗ ở.

Hàng tháng sinh viên chi trả khoảng 35% cho chỗ ở. Giá cho chỗ ở tại Ý từ 250 đến 350 EUR.

Mức giá trung bình sinh viên sẽ chi tiêu cho nhà ở, tùy thuộc vào sống một mình khoảng 400 EUR, sống trong ký túc xá từ 250 - 300 EUR, sống với người thân khoảng 200 EUR.

Chi phí ăn uống.

Ở Ý, mua thực phẩm từ các siêu thị không đắt, vậy nên bạn có thể chi tiêu trung bình 200 EUR nếu mua thức ăn từ siêu thị về tự chế biến.

Phương tiện di chuyển.

Phương tiện công cộng sẽ là phương pháp thuận tiện nhất ở Ý.

Vé xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm hàng tháng sinh viên phải bỏ ra từ 25 đến 35 EUR, tùy thuộc vào thành phố.

Một số chi phí du học Ý:

Chi phí hàng tuần cho hoá đơn tiền điện thoại và chi phí lặt vặt khác sẽ rơi vào khoảng 30 đến 40 EUR.

Nếu bạn có nhu cầu tham gia các hoạt động vui chơi và giải trí thì mức chi phí sẽ thêm khoảng 30 đến 40 EUR.

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Ý.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách nấu thức ăn mang vào trường hay là mua một bánh sandwich hay mẩu bánh pizza có giá 3 EUR.

Một số nhà hàng có chương trình khuyến mãi, bạn sẽ được miễn phí đồ uống nếu mua một phần đồ ăn với giá khoảng 6 EUR và thời gian từ 6 đến 9 giờ tối.

Nên mua đồ ăn và nước uống mang đi, vì hầu hết các nhà hàng và quán cà phê ở Ý, nếu bạn ăn ở tại quán bạn phải trả gấp đôi giá được liệt kê trên menu.

Tư vấn trực tiếp:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết chi phí du học Ý được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.