Home » Chi phí sinh hoạt ở Melbourne
Today: 26-04-2024 02:54:44

Chi phí sinh hoạt ở Melbourne

(Ngày đăng: 25-06-2022 01:42:48)

Melbourne là thành phố lớn thứ hai ở Úc, được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt chỉ thuộc tầm trung từ 300 - 1200AUD một tuần đối với sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt ở Melbourne là vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi khi nơi đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Liệu rằng chi phí sinh hoạt tại đây có đắt đỏ không.

Melbourne là nơi tụ họp các trường đại học danh giá của nước Úc, do đó thu hút rất nhiều du học sinh đến đây học tập, sinh sống. Bạn cần phải tìm hiểu về chi phí để có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Chi phí du học tại Melbourne là bước mở đầu để tiết kiệm chi phí trong quá trình du học. Hầu hết các trường đều có bảng chi phí mỗi năm học để bạn có thể nắm rõ hơn. Ngoài ra các trường đại học luôn có các suất học bổng từ 50 - 100 phần trăm cho các sinh viên xuất sắc.

Chi phí thuê nhà thông thường sẽ tầm 300 – 500AUD đối với các phòng ký túc xá tại trường hoặc nhà trọ. Đối với sinh viên thì ký túc xá luôn là lựa chọn hàng đầu do mức chi phí thấp, ngoài ra còn thuận tiện cho việc học tập.

Các khoản chi phí sinh hoạt khác ở Melbourne còn có chi phí di chuyển, chi phí ăn uống và các khoản mua sắm khác. Bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng để có thể tiết kiệm các khoản chi phí trên.

Để giảm bớt chi phí, bạn có thể liên hệ trường đại học để đươc cấp thẻ sử dụng phương tiện công cộng chỉ 500AUD cho một năm.

Ngoài ra, bạn có thể tự nấu ăn ở nhà, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm lại hợp khẩu vị của bạn, đặc biệt khi chúng ta đặt chân đến một đất nước có nền ẩm thực mới lạ.

Tư vấn trực tiếp:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết chi phí sinh hoạt ở Melbourne được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.