Home » Chi phí du học Áo
Today: 26-04-2024 09:23:32

Chi phí du học Áo

(Ngày đăng: 01-03-2022 12:17:05)

Chi phí du học Áo gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, tài liệu học. Nước Áo là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế, có mức chi phí thấp và mức sống rất phải chăng.

Chi phí du học Áo gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, tài liệu học, Áo cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt, đạt tiêu chuẩn cao, lấy học sinh làm trung tâm, giá cả sinh hoạt hợp lý và cũng là một trong những quốc gia nên du học nhất ở châu Âu.

Những chi phí khi du học Áo.

Saigonvina, Chi phí du học Áo

Hình thức nhà ở khoảng 250 đến 270 EUR trên tháng. Sinh viên ở ký túc xá phải trả khoảng 260 EUR trên tháng, trong khi những người sống với người thân sẽ trả khoảng 370 EUR trên tháng.

Một bữa ăn tại nhà hàng trung bình khoảng từ 15 đến 35 EUR mỗi người. Các siêu thị có giá khá phải chăng, nên bạn sẽ chi tiêu từ 165 đến 200 EUR trên tháng khi mua sắm tại các cửa hàng.

Sử dụng thẻ giảm giá của giao thông cộng cộng chỉ nửa giá trên toàn bộ lãnh thổ nước Áo. Thẻ này được bán ở nhà ga xe lửa chính với giá khoảng 20 EUR và có giá trị trong vòng một năm.

Các trường đại học tư nhân ở Áo thu học phí cao hơn các trường công lập, học phí có thể lên đến 5000 EUR trên năm. Nếu muốn học ở nhiều trường đại học thì sẽ phải đóng thêm tiền học phí.

Một số trường Đại học tốt nhất tại Áo.

Đại học Vienna đào tạo học viên ở nhiều lĩnh vực, nổi tiếng nhất là các ngành thuộc về Khoa học Nhân văn. Các khoa của trường có cơ sở đào tạo trải rộng trên 60 địa điểm của thủ đô Áo.

Xếp hạng thứ 3 tại Áo là Đại học Innsbruck. Đại học Innsbruck có thế mạnh đào tạo thiên về lĩnh vực khoa học, đặc biệt là chuyên ngành nghiên cứu núi.

Đại học Johanes Kepler Linz nhanh chóng vươn lên thành một trong những trường đại học hàng đầu nước Áo. Các ngành đào tạo chính ở trường là các lĩnh vực luật, khoa học xã hội và khoa học kĩ thuật.

Bài viết chi phí du học Áo được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.