Home » Thủ tục du học Thụy Điển
Today: 25-04-2024 13:21:36

Thủ tục du học Thụy Điển

(Ngày đăng: 25-06-2022 00:41:43)

Thủ tục du học Thụy Điển bao gồm những thủ tục gì? Hồ sơ xin visa du học cần những gì? Các bước xin visa.

Thủ tục du học Thụy Điển bao gồm Xin học một trường tại Thụy Điển, đóng một khoảng học phí, nộp hồ sơ xin visa, đến lãnh sự quán Thụy Điển lấy vân tay và chụp ảnh.

Du học Thụy Điển đã và đang thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học trong đó có sinh viên Việt Nam, là một đất nước phát triển về mọi mặt nên Thụy Điển là địa điểm du học mơ ước dành cho các du học sinh từ đất nước khác nhau.

Quy trình làm thủ tục xin visa  đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ yêu cầu, đôi khi khá phức tạp cho những người mới sang. Thế nên, bạn cần tìm hiểu, quan tâm đặc biệt đến quá trình xin visa và thực hiện nghiêm ngặt các thủ tục liên quan để được du học.

Các bước xin visa.

Tìm hiểu kỹ thông tin về trường, ngành học và khóa học bạn muốn học.

Du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục tại Thụy Điển, sau đó sinh viên du học mới chọn chương trình học phù hợp với mình. Ngoài ra, trên hệ thống của mỗi trường đều có học bổng cập nhật hàng năm. Các du học sinh cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi xin học để không bị mất quyền lợi của mình.

Đóng một khoản học phí.

Sài Gòn Vina, Thủ tục du học Thụy Điển

Để chứng minh với trường về mục đích học tập và khả năng tài chính, sinh viên sẽ được yêu cầu đóng một phần học phí trước khi tới trường. Sau khi nhận được học phí này, trường sẽ gửi lại bạn một thư mời chính thức, bạn sẽ được xác nhận đã đóng học phí và trở thành thành viên chính thức của trường.

Nộp hồ sơ xin Visa.

Đóng lệ phí visa.

Dành cho du học sinh trên 18 tuổi: SEK 1,000 (EUR 93,2).

Xét hồ sơ visa.

Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thông thường là khoảng 8 – 12 tuần nếu nộp hồ sơ xin visa online, và 03 tháng nếu nộp mẫu đơn giấy.

Đến lãnh sự quán Thụy Điển lấy vân tay và chụp ảnh.

Khi du học sinh đã được thông báo đậu visa, sinh viên sẽ đến lãnh sự quán Thụy Điển để lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Ngay cả khi những người đã từng đến Thụy Điển, bạn vẫn phải làm điều này.

Hồ sơ xin visa du học gồm:

Hộ chiếu.

Ảnh cỡ 3.5 x 4.5 nền trắng.

Thư mời nhập học tại một trường ở Thụy Điển.

Chứng nhận học bổng (nếu có). Tại Thụy Điển, học bổng của các trường dao động 25% – 100% và không bao gồm sinh hoạt phí.

Thư trình bày nguyện vọng học tập.

Bằng và bảng điểm cao nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh.

Bằng chứng tài chính chứng minh bạn có đủ tài chính cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Thụy Điển.

Tư vấn trực tiếp: Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết thủ tục du học Thuỵ Điển được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.