Home » Các ngành học hot tại Canada
Today: 13-06-2024 19:36:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các ngành học hot tại Canada

(Ngày đăng: 25-06-2022 00:47:53)
           
Tại Canada, các ngành thiếu hụt những người lao động có tay nghề cao là một vấn đề lớn. Các ngành học hot tại Canada như Công nhân cơ khí (Trade Worker), chuyên gia thủy văn (Hydropower Experts).

Các ngành học hot tại Canada như giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt (Oil & Gas Drilling Supervisor), Quản lý khai thác và lâm nghiệm (Mining & Forestry Manager).

Tại Canada xu hướng nghề nghiệp luôn thay đổi theo từng năm để kịp thích ứng với tốc độ phát triển của xã hội và đáp ứng nhu cầu của con người.

Vậy tại Canada, những ngành nghề sẽ được phát triển và cần nguồn nhân lực nhiều nhất nên đây là giai đoạn hưng thịnh của các ngành khai thác mỏ, dầu khí và thủy văn.

Các ngành nghề hot tại Canada.

Công nhân cơ khí (Trade Worker).

Hiện nay, công nhân cơ khí thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, trong khi đó các công nhân tay nghề cao sắp đến tuổi nghỉ hưu. Khi thế hệ trẻ lại muốn thử sức mình tại những trường đại học, cao đẳng hơn là học nghề.Sài Gòn Vina, Các ngành học hot tại Canada

Điều này chứng tỏ rằng, cơ hội ít cạnh tranh kèm thu nhập cao từ các nghề thợ hàn, thợ lắp ráp, thợ máy, thợ sơn công nghiệp và thợ cơ khí là rất lớn. Vì vậy, nghề cơ khí là nghề đáng để bạn kỳ vọng.

Quản lý khai thác và lâm nghiệm (Mining & Forestry Manager).

Canada là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi với lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, khai thác khoáng sản và lâm nghiệm chính là một trong những ngành nghề chủ đạo trong nền kinh tế nước này.

Quản lý khai thác và lâm nghiệm là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này chiếm một con số không nhỏ ngành này có lực lượng lao động đáp ứng trong lĩnh vực này lại đang thiếu trầm trọng.

Quản lý khai thác và lâm nghiệp có nhiệm vụ quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên từ khai thác mỏ đến khai thác lâm nghiệp, quản lý tất cả các công việc từ khai thác, sản xuất cho tới thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn.

Cùng với việc sử dụng và vận hành của các thiết bị cực kỳ phức tạp và tiên tiến, đòi hỏi người lao động trong nghề này phải có đầy đủ kiến thức kỹ thuật chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết để quản trị nhân lực và công việc.

Giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt (Oil & Gas Drilling Supervisor).

Dầu khí là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng đem lại cho Canada lợi nhuận cao.

Mỗi năm, lực lượng lao động theo nghề này chiếm một tỷ lệ vừa phải. Mặc dù do sự sụt giảm giá dầu đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc khai thác nhưng ngành dầu mỏ và khí đốt tại Canada về lâu về dài là một phần quan trọng của nền kinh tế.

Chuyên gia thủy văn (Hydropower Experts).

Canada là nước dẫn đầu thế giới trong ngành thủy điện và nhu cầu ngày càng tăng cho năng lượng sạch.

Những việc liên quan đến ngành này sẽ luôn cần nguồn lao động ứng tuyển. Ngoài thủy văn, cơ hội việc làm khác liên quan cũng đang chiêu mộ nhân tài với mức lương thỏa đáng.

Tư vấn trực tiếp:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết các ngành học hot tại Canada được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news