Home » Chứng chỉ tiếng Pháp TCF là gì?
Today: 21-01-2022 00:09:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ tiếng Pháp TCF là gì?

(Ngày đăng: 11-05-2021 11:38:05)
           
CHỨNG CHI TIẾNG PHÁP TCF (Test de connaissance du francais) nghĩa là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp, là bài kiểm tra bắt buộc với thi sinh du học Pháp.

Chứng chỉ tiếng Pháp TCF là gì? Đối tượng nào cần thi TCF? Bài thi TCF gồm những phần nào? là câu hỏi nhiều bạn đang quan tâm. Dưới đây là câu trả lời. Mời các bạn tham khảo.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Chứng chỉ tiếng Pháp TCF là gì TCF: Test de connaissance du Francais (Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) là bài kiểm tra bắt buộc với tất cả những ai có nguyện vọng du học Pháp.

TCF do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm Quốc Tế Sefvres - Pháp (Centre d' Etudes Pesdagogiques de Sefvres) thiết kế và quản lý, được công nhận quốc tế và có giá trị 2 năm.

Có 2 hình thức học TCF khác nhau để bạn lựa chọn, tuỳ theo kế hoạch học tập tại Pháp:

TCF-DAP là yêu cầu bắt buộc đối với mọi thí sinh đăng ký vào Licence 1 (Cử nhân năm thứ nhất), Licence 2 (Cử nhân năm thứ 2), Cử nhân năm thứ nhất ngành Y (PAES) hay trường Kiến trúc.

TCF-TP là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh đăng ký vào Licence 3 (Cử nhân năm 3), Master (Thạc sĩ) hoặc Doctorat (Tiến sĩ), trường thương mại hoặc trường kỹ sư, và tất cả những ai muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình.

Bài thi TCF gồm hai phần:

Phần 1: 90 phút gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng:  

Nghe hiểu.

Ngữ pháp và từ vựng.

Đọc hiểu.

Phần 2: Bài thi viết.

105 phút (đối với hình thức TCF-TP), hoặc:

90 phút (đối với hình thức TCF DAP).

Như thế nào là đậu TCF? 

Bạn không thể thi trượt TCF bởi đây là bài thi đánh giá trình độ: Mọi thí sinh nhận được một giấy chứng nhận kết quả và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu ( CEFR).

Lưu ý: TCF là yêu cầu bắt buộc ngay cả khi bạn dự định tham gia một khóa học tiếng Anh tại Pháp. Trong trường hợp này, bạn cần đạt được trình độ A2, tương đương với trình độ sơ cấp để có thể sống tại Pháp.

Bài viết kỳ thi chứng chỉ tiếng Pháp TCF được biên soạn bởi giáo viên luyện thi TCF trường ngoại ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news