Home » Cấu trúc bài thi TFC tiếng Pháp
Today: 30-11-2022 04:27:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cấu trúc bài thi TFC tiếng Pháp

(Ngày đăng: 08-03-2022 18:48:18)
           
TCF là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp của Bộ Giáo dục, giảng dạy Đại học và nghiên cứu Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của người muốn đi du học Pháp. Cấu trúc bài thi TCF.

TCF là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp, được xác nhận bằng mức điểm và có giá trị trong hai năm. Bài kiểm tra này dành cho những học viên muốn xác định trình độ tiếng Pháp.

Cấu trúc bài thi TCF gồm hai phần:

Phần thi bắt buộc kéo dài 1 tiếng rưỡi gồm 3 bài thi dưới dạng trắc nghiệm để đánh giá các kĩ năng sau:

Nghe hiểu gồm 30 câu trong 25 phút:

SGV, Cấu trúc bài thi TFC tiếng PhápĐối với trình độ tiếng Pháp A1 và A2: Có 3 dạng bài nghe.

Dạng thứ nhất, các bạn sẽ quan sát một hình ảnh hoặc một bức tranh và nghe 4 đáp án được đưa ra liên quan đến hình ảnh mà các bạn quan sát rồi chọn đáp án đúng nhất.

Dạng thứ hai, các bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một thông báo và 4 đáp án được đưa ra rồi chọn đáp án đúng nhất.

Dạng cuối cùng, các bạn sẽ nghe một thông báo và câu hỏi được đưa ra liên quan đến thông báo, các bạn chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án được đưa ra.

Đối với trình độ tiếng Pháp từ B1 đến C2: Nghe bài phát biểu và câu hỏi liên quan rồi chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án được đưa ra để trả lời cho câu hỏi.

Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ (ngữ pháp và từ vựng): gồm 20 câu điền từ vào chỗ trống bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án đưa ra. Thời gian cho bài thi này là 20 phút.

Đọc hiểu: Gồm 30 câu đọc hiểu dưới dạng bài phát biểu, đọc và chọn đáp án đúng trong 4 đáp án được đưa ra để trả lời cho câu hỏi. Thời gian cho phần đọc hiểu là 45 phút.

Phần thi không bắt buộc là một bài thi viết kéo dài 1 tiếng. Tại hình thức thi này, vì đây là bài thi đánh giá trình độ và được xếp loại theo 6 cấp bậc nên người tham gia không thể thi trượt.

Bài viết cấu trúc bài thi TFC tiếng Pháp được biên soạn bởi giáo viên trung tâm SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Pháp, luyện thi chứng chỉ DELF, DALF, TCF. Đăng ký học tại hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news