Home » Tiếng Pháp có các loại chứng chỉ nào
Today: 28-03-2024 18:13:06

Tiếng Pháp có các loại chứng chỉ nào

(Ngày đăng: 08-03-2022 20:11:02)

Tiếng Pháp có 3 loại chứng chỉ được Quốc tế được công nhận: DELF - DALF và TCF. Cùng ngoại ngữ Sài Gòn Vina tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Pháp.

Các loại chứng chỉ tiếng Pháp.

Chứng chỉ DELF Pháp viết tắt là Diploma D’Etudes En Langue Francaise là bằng chứng nhận tiếng Pháp do Bộ giáo dục Pháp cấp.

Sài Gòn Vina, Tiếng Pháp có các loại chứng chỉ nào Chứng chỉ này được chia ra thành 4 cấp độ: A1, A2, B1, B2 tương đương với trình độ sơ cấp đến trung cấp. Có 3 hình thức thi:

DELF Prim: dành cho học sinh tiểu học từ 8 đến 12 tuổi.

DELF Junior et Scolaire: dành cho học sinh trung học từ 12 đến 16 tuổi.

DELF Tous Publics: dành cho các đối tượng còn lại (người lớn).

Bài thi DELF bao gồm 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Các chủ đề sử dụng trong bài thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức thi và đối tượng dự thi.

Chứng chỉ DALF Pháp viết tắt là Diplôme Approfondi de Langue Française là bằng chứng nhận tiếng Pháp ở cấp độ chuyên sâu hơn, cao hơn C1, C2.

Chứng chỉ TCF Pháp viết tắt là Test de Connaissance du Francaise là bài kiểm tra tiếng Pháp của Bộ giáo dục Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp dành cho học sinh muốn đi du học.

Bài thi TFC được chia ra làm 2 loại:

TCF DAP: dành cho học sinh chọn học tại trường Đại học tổng hợp, PAES năm nhất ngành y, trường kiến trúc.

TCF TP: dành cho học sinh chọn học tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học (Master 1, 2, nghiên cứu sinh) tại một trường lớn đào tạo kĩ sư hoặc quản lý.

Bài viết tiếng Pháp có các loại chứng chỉ nào được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Pháp SGV.