Home » Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha
Today: 29-11-2021 15:01:08

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha

(Ngày đăng: 11-05-2021 09:14:20)
           
Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha khi cả hai ngôn ngữ cùng được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Cùng ngoại ngữ Sài Gòn Vina phân tích các yếu tố để dễ dàng lựa chọn.

Học tiếng Đức hay Tây Ban Nha phụ thuộc vào mong muốn của bạn vì việc lựa chọn ngoại ngữ phù hợp rất quan trọng và tránh tốn kém tiền bạc lẫn thời gian. Tham khảo sự so sánh hai ngôn ngữ để bạn dễ lựa chọn hơn:

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Độ phổ biến:

Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha, sài gòn vina Tiếng Tây Ban Nha đứng thứ hai toàn cầu với 415 triệu người bản ngữ vào năm 2013. Ngược lại, tiếng Đức chỉ thu hút 90 triệu người trong đó dân số của Đức là khoảng 82 triệu. Có thể thấy rõ là tiếng Tây Ban Nha phổ biến vượt bậc so với tiếng Đức.

Bảng chữ cái:

Hai ngôn ngữ đều sử dụng bảng chữ cái ABC. Tiếng Tây Ban Nha có thêm chữ ñ tạo âm ‘ny’ trong khi tiếng Đức có chữ ß dễ gây nhầm lẫn với chữ B in hoa và có thêm các âm sắc khác nhau. Vì vậy, bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha dễ ghi nhớ hơn.

Phát âm:

Tiếng Tây Ban Nha không phát âm đúng chữ c như các nước khác phát âm chữ c thành âm ‘s’. Vì vậy tiếng Tây Ban Nha sẽ phát âm Barcelona trở thành Barthelona và còn nhiều chữ khác cũng bị phát âm khác đi. Tiếng Đức, ngoài chữ z, được phát âm là ‘tz’ thì nhìn chung dễ phát âm hơn – ưu điểm duy nhất của tiếng Đức so với tiếng Tây Ban Nha.

Từ những điểm trên, bạn nên học tiếng Tây Ban Nha và nếu bạn nỗ lực học hỏi thì chỉ mất trung bình khoảng 600 giờ để thành thạo ngôn ngữ này.

Bài viết nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news