Home » Nên học tiếng gì
Today: 25-05-2020 16:07:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học tiếng gì

(Ngày đăng: 17-04-2020 16:03:19)
           
Việc học ngoại ngữ luôn mang lại nhiều lợi ích cho công việc và học tập của mỗi người. Vậy nên học tiếng gì cho phù hợp? Bạn tham khảo bài viết sau.

Nên học tiếng gì phụ thuộc vào mục đích học của mỗi người. Bạn có nhu cầu du học phương Tây thì tiếng Anh là lựa chọn tốt nhất nhưng học để sang Nhật xuất khẩu lao động thì nên chọn tiếng Nhật. Sau đây là những ngôn ngữ phổ biến nên theo học:

Tiếng Anh:

Nên học tiếng gì, sài gòn vina Là ngôn ngữ phổ biến nhất. Tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latin giống tiếng Việt nên dễ theo học và cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay.

Có thể học để đi du học, tìm việc do các công ty hiện nay đều có yêu cầu bằng tiếng Anh như IELTS, TOEIC. Người biết tiếng Anh dễ kiếm được việc làm lương cao hơn.

Tiếng Trung Quốc:

Được sử dụng nhiều nhất thế giới. Phát âm hơi phức tạp nhưng ngữ pháp tiếng Trung lại đơn giản nên trong thời gian ngắn bạn có thể dễ dàng thông thạo ngôn ngữ này.

Nếu bạn muốn làm việc tại các quốc gia khu vực Châu Á, tiếng Trung là lựa chọn tuyệt vời bởi Trung Quốc có mối liên hệ ngoại giao và thương mại mật thiết với các nước này.

Tiếng Tây Ban Nha:

Ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ hai thế giới và là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia. Biết tiếng Tây Ban Nha, bạn dễ dàng du lịch Nam Mỹ, châu Âu và dễ sinh sống ở Bắc Mỹ do 13% dân số Mỹ sử dụng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất.

Tiếng Nhật:

Được nói nhiều thứ 9 trên thế giới và học tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Trung hay tiếng Hàn sau này.

Hệ thống chữ viết của tiếng Nhật bao gồm 70% ký tự tiếng Trung và ngữ pháp thì lại giống tiếng Hàn. Nhật cũng là nước có số lượng lớn người Việt Nam sang xuất khẩu lao động.

Bài viết nên học tiếng gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news