Home » Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật
Today: 25-05-2020 15:43:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật

(Ngày đăng: 17-04-2020 16:02:46)
           
Bạn đang phân vân nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật? Học tiếng Trung hay tiếng Nhật mang lại cơ hội việc làm tốt hơn? Bạn tham khảo bài viết sau.

Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật khi cả hai ngôn ngữ đều sử dụng chữ tượng hình và có cách viết phức tạp. Tham khảo những điểm khác biệt sau để giúp bạn dễ lựa chọn hơn:

Độ phổ biến:

Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật, sài gòn vina Tiếng Trung xếp thứ 2 trong số những thứ tiếng được nói nhiều nhất thế giới trong khi số người có thể nói tiếng Nhật chỉ khoảng 130 triệu người.

Tiếng Trung phổ biến hơn tiếng Nhật rất nhiều nhưng cũng đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh trong cơ hội việc làm và xin học bổng cũng cao hơn.

Học phí:

Hiện nay ở các trung tâm ngoại ngữ, học tiếng Nhật sẽ tốn kém hơn tiếng Trung. Ngoài ra, nếu bạn học ngoại ngữ để du học thì nên cân nhắc tới việc chi phí du học tại Nhật cũng sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với du học Trung Quốc.

Cơ hội việc làm và thu nhập:

Trung Quốc là nước đông dân nên không có nhu cầu mượn người xuất khẩu lao động vì vậy người Việt học tiếng Trung không có nhiều cơ hội để làm việc ở Trung Quốc. Các công việc yêu cầu tiếng Trung có mức lương từ khoảng 9 đến 15 triệu đồng, thấp hơn công việc tại Nhật.

Do Nhật Bản có dân số già nên cần tuyển lượng lớn người lao động Việt. Cơ hội việc làm phong phú, lương từ 20 triệu đồng với nhiều chính sách ưu đãi, bạn nên học tiếng Nhật nếu mong muốn có công việc lương tốt ở nước ngoài.

Hệ thống chữ viết:

Chữ Kanji của Nhật du nhập từ Trung Quốc nên có nhiều điểm tương đồng với chữ Hanzi của tiếng Trung. Vì vậy, học tiếng Trung trước sẽ dễ dàng hơn khi học tiếng Nhật sau này.

Nếu bạn muốn học ngoại ngữ để giao tiếp thì nên học tiếng Trung bởi độ phổ biến của ngôn ngữ này. Ngoài ra, tiếng Trung có lượng lớn từ vựng có phát âm và nghĩa khá giống với tiếng Việt. Bạn dễ thực hành giao tiếp vì có rất nhiều người Trung Quốc hiện sinh sống tại Việt Nam.

Bài viết nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news