Home » Toefl khác Toefl iBT như thế nào?
Today: 27-04-2024 08:14:04

Toefl khác Toefl iBT như thế nào?

(Ngày đăng: 02-03-2022 21:46:10)

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi Toefl khác Toefl iBT như thế nào? Toefl - Test of English as a Foreign Language là bài thi do cơ quan khảo thí giáo dục..

Bạn dự định du học? Bạn đang tìm học bổng? Bạn băn khoăn không biết TOEFL khác TOEFL iBT như thế nào? Dưới đây là giải đáp của tập thể giáo viên trường Anh ngữ SGV .

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi do Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ (Educational Testing Service - ETS) ra đề, cấp bằng, có giá trị 2 năm và được công nhận toàn cầu.

SGV, Toefl khác Toefl iBT như thế nào TOEFL có 2 dạng bài thi: TOEFL iBT và TOEFL ITP.

TOEFL iBT (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Bạn cần chứng chỉ TOEFL iBT trong các trường hợp:

+ Theo học các chương trình đại học, sau đại học trong và ngoài nước yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

+ Ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hoá.

+ Kiểm tra/ đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

TOEFL trên giấy ITP (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, tiền thân là kỳ thi TOEFL PBT (Paper Based Test), có hiệu lực 2 năm.

Chứng chỉ TOEFL ITP dùng cho:

+ Học sinh phổ thông có phiếu điểm/ chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL ITP từ 450 điểm được xét miễn thi và nhận điểm tối đa (điểm 10) cho môn Anh văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

+ Học viên đang theo học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc nghiên cứu sinh và cần điểm thi tiếng Anh là điều kiện đầu ra.

+ Xin việc trong nước đồng thời đánh giá trình độ Anh ngữ của người thi trước khi tham gia kỳ thi quốc tế.

Lưu ý: Không thể dùng chứng chỉ TOEFL ITP để xin vào học các trường ở Hoa Kỳ.

Cấu trúc bài thi TOEFL ITP:

Bài thi được làm trên giấy, dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu có 4 phương án trả lời.

Tổng điểm bài thi dao động từ 310 - 677 (Bài thi dưới 310 điểm không được công bố). Mức điểm trung bình đạt yêu cầu là trên 450. Để được xét tuyển các chương trình học bổng, cần trên 550 điểm.

Để hiểu rõ sự khác nhau giữa TOEFL và TOEFL iBT, bạn hãy liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn - trưởng nhóm giáo viên luyện thi TOEFL của trường Anh ngữ SGV.