Home » Organizations and Departments of Health
Today: 26-04-2024 16:48:47

Organizations and Departments of Health

(Ngày đăng: 04-03-2022 19:11:42)

Dưới đây là những thông tin đầy đủ về các cơ quan, tổ chức về sức khỏe như Hội đồng sức khỏe cộng đồng,cục Y tês và An sinh xã hội... Mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Community Health Council (CHC) /kə'mju:niti helθ kaunsl/: Hội đồng sức khỏe cộng đồng.

(Ở Vương quốc Anh) một nhóm các cư dân địa phương (thường là một trong một vùng) được lựa chọn để bày tỏ những quan điểm của bệnh nhân với sở sức khẻ quốc gia. Hội đồng có một thư ký được trả lương phục vụ, các Hội đồng đó không có quyền hành, nhưng quan điểm của Hội đồng phải được nhà chức trách quan tâm về sức khỏe và mọi vấn đề tác động đến những dự tính của sở y tế trong khu vực.

Các nhà chức trách về sức khỏe khu vực cũng phải nhận và xem xét các bản báo cáo hằng năm của mỗi Hội đồng sức khỏe cộng đồng trong khu vực. Các thành viên của CHC được tói các cơ sở tư của bác sĩ đa khoa. Các bệnh nhân không hài lòng về việc điều trị có thể được chỉ dẫn ở Hội đồng sức khỏe cộng đồng về việc làm thế nào để trình bày những khiếu nại với nhà chức trách về sức khỏe. Thật vậy, một là thư của thư ký hội đồng chỉ rõ sự quan tâm đến lời than phiền, thường thì sẽ được đặc biệt lưu tâm cho dù Hội đồng sức khỏe cộng đồng dười quyền một viên chức sở điều tra khiếu nại y tế.

2. Department of Health and Social Security /di'pɑ:tmənt ɔv helθ ænd sou∫l si'kjuərəti/: Cục Y Tế và An Sinh xã hội.

Là một cơ quan của chính quyền trung ương có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng y tế xã hội hoàn thành nhiệm vụ, cơ quan này bao gồm Sở y tế quốc gia, việc phòng ngừa và kiểm soát các bệnh nhiễm.

Organizations and Departments of Health

Cục thực hiện việc đối chiếu các thông tin, đánh giá các ưu tiên và cấp kinh phí cho các cấp y tế vùng và quận. Các đánh giá tương tự và kinh phí cũng dành cho chính quyền địa phương để thực hiện những công tác xã hội. Cục do các công chức nhà nước điều hành, gồm các nhân viên y khoa, điều dưỡng và các nhân viên ngành khác liên quan đến y tế.

Các cơ quan tương đương cũng giúp các bộ trưởng có trách nhiệm tương tự ở Scoland, Wales và Bắc Ireland.

3. Employment Division (ESD) /im'plɔimənt sə:vis di'viʒn/: Ủy ban Dịch vụ - Lao động.

(Ở Vương quốc Anh) một bộ phận thuộc Hội đồng Dịch vụ Nhân lực thành lập năm 1974 do Bộ lao động giao nhiệm vụ điều hành các số Lao động quần chúng. Cùng với Ủy ban Dịch vụ - Huấn luyện, ủy ban này có nhiệm vụ tuyển dụng và nếu cần đào tạo (hay đào tạo lại) những người tàn tật vì mọi nguyên nhân.

Sở tái định cư những người tàn tật gồm những chuyên gia huấn luyện đặc biệt giúp cho những người tật nguyền có được công việc thỏa đáng. Các chuyên gia này yêu cầu những người tán tật đăng ký để có thể có được và giữ đuuợc việc làm. Những người này cũng có thể được nhận vào trong 26 trung tâm phục hồi lao động để đánh giá tiềm năng hay tái thích nghi với môi trường lao động cho những người đã không làm việc trong thời gian dài vì lý do sức khỏe.

Những khóa huấn luyện đặc biệt dành cho những người khuyết tật cũng được tổ chức, các khóa này sẽ huấn luyện nhiều nghề chuyên môn và bán chuyên môn kéo dài khoảng 6 tháng, tổ chức tại các trường cao đẳng, các trung tâm huấn luyện đặc biệt hay tại nhà. Đối với người mù, có các chuyên gia tái ổn định người mù, dù mù toàn bộ không phải là một điều kiện tiên quyết để đăng ký.

4. Family Practitioner Committee (FPD) /'fæmili præk'ti∫nə kə'miti/: Ủy ban hành nghề y khoa gia đình (ở Vương quốc Anh).

Là một cơ quan có trách nhiệm điều hành các dịch vụ y khoa tổng quát (bác sĩ đa khoa, nha sĩ, dược sĩ và kỹ thuật viên kính mắt) cho một số người dân do một hay nhiều cơ quan y tế quận chăn sóc. Thành viên của Ủy ban này được chỉ định bởi cơ quan y tế quận, chính quyền địa phương, Ủy ban y khoa địa phương, ban nha sĩ địa phương, Ủy ban dược sĩ địa phương và Ủy ban kính mắt địa phương.

Các bác sĩ đa kha có những khế ước đã lập với những ủy ban này (khác với tiền lương), và ủy ban này phải công nhận tất cả các bác sĩ có tên trong danh sách y tế (một danh sách đặc biệt các bác sĩ đa khoa làm việc với sở y tế quốc gia). Những ghi nhận này phải chịu sự giám sát toàn bộ của Ủy ban phòng khám y khoa có nhiệm vụ cố vấn cho Bộ y tế và An ninh xã hội; các điều kiện tương tự cũng áp dụng với ba ngành kia.

Nếu một bác sĩ đa khoa có đăng ký bị từ chối, thường là đã có đủ số người để chăm sóc. Tuy nhiên, Ủy ban hành nghề y khoa gia đình vẫn phải công nhận phòng khám và các giờ làm việc. Ủy ban họp thường kỳ (ví dụ 2 tháng một lần) và có các tiểu ban cho một trong bốn dịch vụ trên cũng như những dịch vụ liên quan đến giờ trống, giờ có hiệu lực, và nhận tất cả các bệnh nhân đã bị các bác sĩ đa khoa trong vùng từ chối.

Để hiểu rõ hơn về Organizations and Departments of Health vui lòng liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ SGV