Home » Biểu tượng ở New York
Today: 28-03-2024 21:09:14

Biểu tượng ở New York

(Ngày đăng: 04-03-2022 00:17:29)

New York nằm bên một bến cảng tự nhiên, sầm uất thuộc duyên hải Đại Tây Dương, phía Đông Bắc Mỹ. Từ lâu cùng với sự phát triển, New York sở hữu các công trình kiến trúc độc đáo và trở thành biểu tượng của chính thành phố.

Những biểu tượng tại New York:

TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO (Biểu tượng New York)

Sài Gòn Vina, Biểu tượng ở New York Tượng đài Quốc Gia Nữ Thần Tự Do cao 46m là biểu tượng của thành phố New York. Đây cũng chính là món quà hữu nghị mà Pháp dành tặng cho Mỹ.

Tượng được đặt trên đảo Bedloe, thuộc vịnh Thượng New York, nổi bật bởi một Nữ thần tay cầm cao ngọn đuốc.

Mọi chi tiết trên bức tượng đều mang một ý nghĩa sâu sắc. Ngọn đuốc được cầm trên tay phải giơ cao, như thể hiện khao khát sự tự do của những kẻ bị áp bức. Còn vương niệm có 7 mũi nhọn với ý nghĩa hi vọng sự tự do được tỏa rộng khắp 7 đại dương, 7 lục địa.

Ngoài ra, dưới chân bức tượng, xiềng xích được dẫm lên như thể hiện sự khát khao giải phóng khỏi bạo quyền. Như vậy với ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, cùng sự quy mô, Tượng Nữ Thần Tự Do xứng đáng là biểu tượng hàng đầu New York.

QUẢNG TRƯỜNG THỜI ĐẠI (Giao lộ của thế giới)

Quảng trường thời đại ở New York được xem là giao lộ của thế giới, là điểm dừng khám phá thú vị. Tại đây, tất cả hiện lên như một thế giới mới chỉ có các hoạt động vui chơi giải trí suốt ngày. Quán cà phê, sân khấu, phòng quay, quán bar… tất cả nhộn nhịp, như một New York thu nhỏ. Đây cũng chính là đại diện đô thị của thành phố New York giàu có.

EMPIRE STATE (Tòa nhà cao nhất New York)

Là điểm dừng lý tưởng mà bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, đặc biệt là cảnh hoàng hôn, hay New York lung linh về đêm.

Tòa nhà Empire State cao 381 m với 102 tầng được hoàn thành vào năm 1931. Tòa nhà là sản phẩm trí tuệ hoàn hảo được thiết kế bởi kiến trúc sư Shreve Lamb and Harmon và được công nhận như một kiệt tác kiến trúc. Điểm ngắm của Empire State Building đặt ở tầng 86 và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau mỗi ngày, để phục vụ du khách.

Bài viết biểu tượng New York được đội ngũ Giảng viên Tiếng Anh SGV tổng hợp.