Home » Idioms with Change
Today: 26-04-2024 10:22:45

Idioms with Change

(Ngày đăng: 07-03-2022 15:52:50)

Change là một động từ, mang nghĩa thay đổi hoặc làm chuyện gì thay đổi, khác đi. Dưới đây là cách dùng của chúng trong câu.

Change hands:

Pass to a different owner. (Chuyển sang cho chủ khác).

Sài Gòn Vina, Idioms with Change EX: The house has changed hands several times.

(Căn nhà đã thay đổi chủ 1 vài lần).

Change your mind:

Change your decision or opinion. (Thay đổi quyết định hoặc ý kiến của bạn).

EX: He was intending to go to the party but now he’s changed his mind and decided to stay in.

(Anh ấy đang dự định đi dự tiệc nhưng bây giờ anh ấy đã đổi ý và đã quyết định ở nhà).

A change of heart:

A change in your attitude and feelings, especially becoming kinder, more friendly, etc. (Thay đổi thái độ và cảm xúc, đặc biệt là trở nên tử tế hơn, thân thiện hơn.v.v)

EX: The Government has had a change of heart over the proposed tax reforms and is now prepared to listen to public opinion.

(Chính phủ đã có một sự thay đổi suy nghĩ về các đề xuất cải cách thuế và hiện đang chuẩn bị để lắng nghe ý kiến người dân).

Tài liệu tham khảo: "Oxford Idioms by Oxford University Press". Bài viết idioms with change được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.