Home » Idioms with Care
Today: 26-04-2024 07:05:18

Idioms with Care

(Ngày đăng: 07-03-2022 12:51:17)

Thàng ngữ với Care dùng để chỉ hành động quan tâm, chăm sóc, chú ý tới một người nào đó hoặc một chuyện gì đó.

Couldn’t care less:

Used to say, often rudely, that you are not at all interested in or concerned about sth.

Sài Gòn Vina, Idioms with Care

(Dùng để nói, thường là thô lỗ, mà bạn không hề hứng thú hoặc quan tâm đến việc gì đó).

EX: I couldn’t care less if I fail my exams – I don’t want to go to college anyway.

(Tôi chả quan tâm nếu rớt kì thi này – tôi cũng chẳng muốn học đại học).

Take care (that/ to do sth):

EX: Take care that you don’t fall and hurt yourself.

(Hãy cẩn thận rằng bạn không ngã và tự làm mình đau).

Would you care for or would you care to:

Used to ask sb politely if they would like to do sth or if they would be willing to do sth.

(Dùng để hỏi ai đó một cách lịch sự nếu họ muốn làm điều gì đó hoặc nếu họ đã sẵn sàng để làm điều đó).

EX: If you’d care to follow me, I’ll show you where his office is.

(Nếu bạn muốn theo tôi, tôi sẽ chỉ cho bạn văn phòng của anh ấy).

Tài liệu tham khảo: "Oxford Idioms by Oxford University Press". Bài viết idioms with care được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.