Home » As If or As Though
Today: 26-04-2024 15:12:19

As If or As Though

(Ngày đăng: 02-03-2022 21:49:33)

Bạn hay nhầm lẫn giữa AS IF và AS THOUGH. Để tránh nhầm lẫn, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau của giáo viên chuyên Anh trường ngoại ngữ SGV.

Nhiều khi bạn hay nhầm lẫn giữa As if or As though, để làm rõ cách dùng và cấu trúc của hai cụm từ này. Giáo viên của trung tâm tiếng Anh SGV  sẽ giúp bạn:

Bạn có thể dùng AS IF hoặc AS THOUGH để nói một người nào đó hay một vật gì đó trông, nghe, cảm thấy như thế nào.

+ That house looks as if it's going to fall down. (Ngôi nhà đó trông như sắp đổ).

+ Hellen sounded as if she had a cold, didn't she? (Hellen có vẻ như cô ấy bị cảm lạnh phải không).

+ I've just come back from holiday, but i feel very tired. I don't feel as if I've just had a holiday. (Tôi vừa trở về từ kỳ nghỉ, nhưng tôi cảm thấy mệt. Tôi cảm thấy như tôi vừa không có một kỳ nghỉ).

Bạn cũng có thể dùng As though trong tất cả các ví dụ này.

+ I don't feel as though i've just had a holiday. (Tôi không cảm thấy như tôi vừa có một kỳ nghỉ).

Như vậy ta có thể dùng: Look, sound, feel + As If hoặc As though nhưng ý nghĩ nó giống nhau. Vậy tùy trường hợp các bạn sử dụng cho phù hợp.

Đây là cách dùng của As If or As Though. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm từ đội ngũ GIA SƯ TIẾNG ANH SGV.

Chúc các bạn thành công!