Home » Crush là gì?
Today: 21-01-2022 00:40:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Crush là gì?

(Ngày đăng: 11-05-2021 08:58:47)
           
Chắc hẳn bạn thường nghe từ Crush trong các cuộc trò chuyện với bạn bè. Bạn có đang mơ hồ về nghĩa của từ crush? Bài viết sau đây SGV sẽ giải đáp thắc mắc cùng bạn.

Crush là gì?

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Từ Crush có rất nhiều nghĩa như bắt buộc, chen chút, vắt, ép,… sử dụng tùy trong từng ngữ cảnh khác nhau. Dù nhiều nghĩa như thế, nhưng ý nghĩa ngữ cảnh duy nhất của crush được các bạn trẻ quan tâm, sử dụng và biến thành trào lưu, đó chính là cụm từ: have a crush on somebody/ someone. Như vậy Crush được định nghĩa là: Thích ai đó hay phải lòng ai đó.

Sài Gòn Vina, Crush là gì? Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương”, “yêu thầm” nhưng chưa đúng. Ý nghĩa của crush không thật sự là như vậy, đó chỉ là nghĩa suy diễn thôi.

Chỉ cần bạn đang thích người ấy, mà không cần biết có được đáp lại tình cảm hay không, thì vẫn có nghĩa là bạn đang crush.

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn, và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không.

Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn. Mặt khác, crush còn có nghĩa là "tan nát, bầm dập" cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa "yêu đơn phương" là như vậy.

Ex: I have a crush on him.

(Tôi đã phải lòng anh ta)

Ex: On Sunday, Jimmy met and crushed someone, so that day he cannot concentrate on working.

(Vào ngày chủ nhật, Jimmy đã gặp và phải lòng một ai đó, vì thế cả ngày hôm ấy anh ta không thể tập trung vào làm việc).

Ex: I think that I have a crush on Harry who gave a candy on party.

(Tôi nghĩ là tôi đã thích Harry người đã cho tôi viên kẹo vào hôm bữa tiệc).

Bài viết crush là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên tiếng Anh SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news