Home » Christian name, forename, first name và middle name
Today: 20-04-2024 13:48:19

Christian name, forename, first name và middle name

(Ngày đăng: 07-03-2022 18:55:01)

First Name (Forename, Given Name) là tên gọi hoặc bao gồm cả tên đệm. Middle Name là tên đệm. Last Name (Surname, Family Name) là họ hoặc đôi khi bao gồm cả tên đệm.

Phân biệt Christian name, forename, first name và middle name:

Tại Anh, Christian name là tên thánh của một người là tên đặt khi mới sinh ra hay tên đặt trong lễ rửa tội. Rất nhiều người có hai hoặc nhiều hơn tên thánh. Christian name được viết phía trước họ của một người. Người Anh dùng Christian name thay cho first name.

Sài Gòn Vina, Christian name, forename, first name và middle name Người Mỹ không dùng Christian name mà dùng first name. First name là tên cha mẹ đặt cho con cái lúc mới sinh ra.

Forename là từ chỉ dùng trong văn viết. Trong một số mẫu văn kiện chính thức, forename thay cho first name. Ở Mỹ, given name thỉnh thoảng dùng thay cho forename.

Middle name là tên đệm, tên lót. Middle name thường không viết đầy đủ, mà chỉ viết tắt chữ đầu mà thôi, nhất là ở Mỹ.

Ex: Barack Obama có tên đầy đủ là Barack Hussein Obama thì Barack là tên gọi, Hussein là tên đệm, Obama là họ.

Đối với tiếng Việt, ví dụ tên bạn là Đặng Xuân Trường. Trong đó, first name là Trường hoặc Xuân Trường, middle name là Xuân và last name là Đặng hoặc Đặng Xuân.

Bài viết Christian name, forename, first name và middle name được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.