Home » Biểu tượng văn hóa Pháp
Today: 02-07-2020 15:19:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Biểu tượng văn hóa Pháp

(Ngày đăng: 01-07-2020 08:30:49)
           
Biểu tượng văn hóa Pháp được thể hiện qua quốc kỳ, quốc ca, nàng Marianne, những công trình kiến trúc, nền ẩm thực độc đáo và các lễ hội đặc sắc.

Biểu tượng văn hóa Pháp được thể hiện qua quốc kỳ, quốc ca, nàng Marianne, những công trình kiến trúc, nền ẩm thực độc đáo và các lễ hội đặc sắc.

Khi nhắc đến biểu tượng văn hóa Pháp thì đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới đó là tháp Eiffel. Tháp là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm bên cạnh bờ sông Seine và đã tồn tại hơn một trăm năm nay. Bên cạnh đó nhà thờ Đức Bà Paris và bảo tàng Louvre cũng là hai công trình kiến trúc thu hút đông đảo khách du lịch.

Quốc kỳ của nước Pháp gồm ba màu là xanh dương, đỏ và trắng. Màu xanh dương tượng trưng cho hòa bình, sự tự do và hi vọng. Màu trắng thì tượng trưng cho công lý còn màu đỏ là máu của những người đã ngã xuống vì đất nước.

Quốc ca của Pháp có tên gọi là “La Marseillaise” không chỉ được biết đến như một bản quốc ca hùng tráng mà còn là một bài hát đem lại cảm hứng cho rất nhiều tác giả. Bài hát này đã được sử dụng trong nhiều tác phẩm cổ điển, vang lên một cách tự hào ở các nhà hát lớn.

Nàng Marianne là một trong những biểu tượng văn hóa Pháp, bức tượng của nàng được đặt trang trọng tại các tòa thị chính, cơ quan hành chính, trường học. Ngoài ra hình ảnh nàng còn xuất hiện trên mọi văn bản chính thức của chính phủ Pháp, trên tem thư và tiền xu.

Ẩm thực Pháp phải khiến cả thế giới thán phục vì toát lên sự sang trọng và đẳng cấp. Điểm đặc biệt của ẩm thực Pháp là sử dụng những nguyên liệu đắt đỏ, trình bày tinh tế, khi dùng kèm cùng rượu vang sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó quên.

Bài viết biểu tượng văn hóa Pháp được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Pháp Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news