Home » Có những chứng chỉ tiếng Nga quốc tế nào?
Today: 24-04-2024 01:07:32

Có những chứng chỉ tiếng Nga quốc tế nào?

(Ngày đăng: 01-03-2022 01:37:32)

Chứng chỉ tiếng Nga quốc tế như TRKI-1, TRKI-2, TRKI-3, TRKI-4 để nhập học vào trường đại học Nga, nhận bằng cử nhân, thạc sĩ..

Bạn muốn định cư và làm việc tại Nga? Có những chứng chỉ tiếng Nga quốc tế nào? Cấu trúc đề thi ra sao?

1. ТРКИ: Тест по co nhung chung chi tieng nga quoc te nao?русскому языку как иностранному (đọc theo phiên âm tiếng Việt: TRKI) là bài kiểm tra tiếng Nga quốc tế, gồm các cấp độ từ thấp đến cao như sau:

ТЭУ:  тест элементарного уровеня (đọc phiên âm tiếng Việt : TEU) đạt trình độ trung cấp.

ТБУ: тест базового уровеня (đọc phiên âm tiếng Việt: TBU) đạt trình độ cơ bản.

ТРКИ-1 (TRKI-1) là chứng chỉ cần có để nhập học các trường Đại học Nga.

ТРКИ-2 (TRKI-2) cần có để nhận bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ (không dành cho khối ngôn ngữ).

ТРКИ-3 (TRKI-3) cần có để nhận bằng cử nhân ngôn ngữ học.

ТРКИ-4 (TRKI-4) cần có để nhận bằng thạc sỹ ngôn ngữ học.

Cấu trúc đề thi ТРКИ và tiêu chuẩn điểm đậu như thế nào?

Đề thi ТРКИ có 5 phần được chia ra làm hai ngày thi:

Ngày 1: Ngữ pháp - Từ vựng (50 phút), Đọc (50 phút), Nghe (35 phút)

Ngày 2: Viết (60 phút), Nói (60 phút)

Bài thi đạt từ 3 - 5 điểm sẽ được nhận chứng chỉ.

2. ИP - Серmuфuкаm бля uносmpaнноso рабоmнuка (đọc theo phiên âm tiếng Việt: IR) là chứng chỉ tiếng Nga quốc tế cho người lao động tại Nga.

Cấu trúc đề thi ИP như thế nào, việc tổ chức học và thi ra sao?

Bài thi ИP đều có 5 phần được chia ra làm 2 ngày thi:

Ngày 1: Ngữ pháp - Từ vựng (50 phút), Đọc (50 phút), Nghe (50 phút)

Ngày 2:

Viết (60 phút): Giới thiệu bản thân, công việc, trả lời bài đọc một cách đơn giản.

Nói (60 phút): Trả lời những câu hỏi đơn giản một cách rõ ràng, trong phần này giám khảo không quá chú ý đến lỗi ngữ pháp.

Kì thi ИP được tổ chức nhiều lần trong năm.

Tại Nga các lớp học đặc biệt dạy tiếng Nga cho người nước ngoài được tổ chức thường xuyên. Trong hai tháng bạn có thể đọc và viết với lượng từ vựng cơ bản để vượt qua kì thi và nhận được giấy phép lao động.

Lưu ý: Ứng viên có đủ điều kiện du học bên Nga có thời gian ít nhất từ ba tháng đến một năm tham gia khóa học dự bị tiếng Nga tại trường ứng viên đăng kí nhập học.

Từ ngày 01/01/2015, tất cả người lao động nước ngoài tại Nga buộc phải tham gia các bài kiểm tra trình độ tiếng Nga tại nơi mình làm việc.

Bài viết những chứng chỉ tiếng Nga quốc tế được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nga SGV.