Home » So sánh tiếng Anh và tiếng Pháp
Today: 26-04-2024 00:32:33

So sánh tiếng Anh và tiếng Pháp

(Ngày đăng: 09-03-2022 01:16:03)

Tiếng Anh và tiếng Pháp có những điểm giống và khác nhau. Cùng ngoại ngữ Sài Gòn Vina tìm hiểu những điểm giống và khác nhau của hai thứ tiếng này qua bài viết.

Tiếng Anhtiếng Pháp là hai ngôn ngữ thu hút rất nhiều người trên thế giới theo học.

sài gòn vina, so sánh tiếng anh và tiếng pháp So sánh tiếng Anh và tiếng Pháp thì Tiếng Anh là ngôn ngữ tương đối dễ học còn tiếng Pháp là ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ khó học.

Điều này được công nhận bởi các nhà nghiên cứu, giáo viên và học sinh.

Về mặt từ ngữ, nhiều từ ngữ của tiếng Anh mượn từ từ ngữ của tiếng Pháp.

Vì vậy, tiếng Anh và tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ giống nhau nhưng khác nhau về cách đọc.

Về mặt ngữ pháp, tiếng Anh có ngữ pháp tương đối đơn giản hơn tiếng Pháp:

Đối với giống của các danh từ, tiếng Anh không phân biệt giống đực cái nhưng tiếng Pháp thì có phân biệt.

Đối với tính từ, tiếng Anh không dùng tính từ dựa theo chủ ngữ, tiếng Pháp thì có dùng tính từ dựa theo chủ ngữ.

Đối với chia động từ, tiếng Anh chia động từ theo chủ từ số ít hoặc nhiều nhưng tiếng Pháp thì  ở mỗi ngôi đều chia khác nhau.

Tiếng anh trong hệ thống ngôn ngữ có 12 thì. Tiếng Pháp có nhiều mode và có 21 thì.

Liên hệ hotline 0902 516 288 Cô Mai để được tư vẫn miễn phí về những thắc mắc hay các khóa học ngoại ngữ tại trường Sài Gòn Vina.

Bài viết so sánh tiếng Anh và tiếng Pháp được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.