Home » Trường cấp 3 tiếng Anh là gì
Today: 29-03-2024 21:18:36

Trường cấp 3 tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 22:09:17)

High school có nghĩa là trường THPT hay trường cấp 3. Đó là một bậc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, cao hơn tiểu học, trung học cơ sở và thấp hơn cao đẳng hoặc đại học.

Trường cấp 3 tiếng Anh là high school /haɪ/ /skuːl/. Trung học phổ thông hay gọi tắt là trường cấp 3 là một bậc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam hiện nay.

Trung học phổ thông kéo dài 3 năm từ lớp 10 đến lớp 12. Để tốt nghiệp bậc học này, học sinh phải vượt qua Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Sài Gòn Vina, Trường cấp 3 tiếng Anh là gì Trường cấp 3 được thành lập tại các địa phương trên cả nước. Người đứng đầu một ngôi trường được gọi là Hiệu trưởng và trường chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh cấp 3 học tổng cộng 13 môn học trong đó Toán, Ngữ văn và Anh văn là những môn trọng tâm. Một số trường cấp 3 là trường chuyên, chỉ đào tạo các học sinh năng khiếu.

Sau khi kết thúc lớp 9, học sinh sẽ ôn thi tuyển vào trường cấp 3. Một số trường không tổ chức thi mà dựa vào kết quả học tập 4 năm cấp trung học cơ sở.

Khi sắp kết thúc cấp 3, học sinh sẽ được tập trung ôn tập cho kì thi tốt nghiệp với 4 môn gồm 3 môn thi bắt buộcː Toán, Văn, Anh và 1 môn tích hợp như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Một số mẫu câu về trường cấp 3 bằng tiếng Anh:

I studied at the most prestigious high school in town.

Tôi đã học tại một ngôi trường cấp 3 danh tiếng nhất thị trấn.

My sister is not a high school student.

Em gái tôi không phải là học sinh cấp 3.

He was awarded a scholarship based on his marks in high school.

Anh ấy được trao học bổng dựa trên điểm số của mình ở trường trung học.

If you don't finish high school, the only job you'll be able to find is some kind of low paid, unskilled work.

Nếu bạn không học hết cấp 3, công việc duy nhất bạn có thể làm là loại công việc được trả lương thấp, không yêu cầu kỹ năng.

Bài viết trường cấp 3 tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV