Home » Món quà đầu tiên tiếng Anh
Today: 19-04-2024 13:31:47

Món quà đầu tiên tiếng Anh

(Ngày đăng: 08-03-2022 22:03:10)

Món quà đầu tiên tiếng Anh là first gift hoặc first present. Gift và Present đều có nghĩa là quà tặng nhưng tùy vào ngữ cảnh mà cần sử dụng từ phù hợp.

Món quà đầu tiên tiếng Anh là first gift /ˈfɜːst/ /ɡɪft/ hoặc first present /ˈprez.ənt/. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, món quà đầu tiên bạn tặng đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người nhận.

Gift và Present đều có nghĩa là quà tặng nhưng tùy vào trường hợp mà có cách dùng từ khác nhau.

Món quà đầu tiên tiếng Anh, sài gòn vina Gift là món quà tổng quát hơn và có thể không phải là một vật phẩm được gói và tặng trong một dịp nào đó. Gift thường là món quà mang tính bất ngờ.

Gift là từ được sử dụng trang trọng và có giá trị hơn, có thể là do người giàu tặng người nghèo hoặc người vị thế cao hơn tặng người có vị thế hơn.

Present là một vật gì đó được trao cho đối phương vào một dịp đặc biệt hoặc tại một sự kiện đặc biệt.

Present dùng để diễn tả những món quà có ý nghĩa nhưng ít trang trọng hơn, thường là quà tặng giữa những người có vai vế ngang nhau trong xã hội, hoặc là quà tặng của người có vị thế thấp dành cho người có vị thế cao hơn.

Các mẫu câu về món quà đầu tiên bằng tiếng Anh:

The children brought a present for the Minister.

Các em thiếu nhi biếu quà cho Bộ trưởng.

I gave him a pen as a present.

Tôi tặng anh ấy cây bút như một món quà.

He bought an expensive gift for his wife.

Anh ấy mua một món quà đắt tiền cho vợ.

She made a gift of two million dollars to his old university.

Cô ấy tặng một món quà trị giá hai triệu đô la cho trường đại học cũ.

Bài viết món quà đầu tiên tiếng Anh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV