Home » Nghỉ cưới tiếng Anh là gì
Today: 29-03-2024 09:15:22

Nghỉ cưới tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 08-03-2022 21:50:00)

Nghỉ cưới tiếng Anh là marriage leave. Theo Luật Lao động, người lao động có 03 ngày nghỉ để kết hôn nhưng vẫn hưởng nguyên lương.

Nghỉ cưới tiếng Anh là marriage leave /ˈmer.ɪdʒ/ /liːv/. Nghỉ cưới hay còn gọi là nghỉ phép kết hôn là quyền hợp pháp của người lao động được vắng mặt để kết hôn mà không mất tiền lương.

Theo Luật định, người lao động được nghỉ phép 3 ngày nhưng trên thực tế, người lao động luôn cần nhiều hơn 3 ngày để chuẩn bị tổ chức lễ cưới, cũng như tổ chức lễ ăn hỏi trước đó hay đi tuần trăng mật sau đó.

Nghỉ cưới tiếng Anh là gì, sài gòn vina Đặc biệt là trong trường hợp người lao động xa quê và phải về quê tổ chức lễ cưới thì có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để có thêm ngày nghỉ, có hưởng lương hoặc không hưởng lương.

Để nghỉ cưới, người lao động cần viết đơn xin phép trước để thông báo sự vắng mặt của mình với người sử dụng lao động.

Trường hợp người sử dụng lao động không đồng ý cho người lao động nghỉ cưới, có thể bị phạt từ 2 đến 5 triệu đồng.

Các mẫu câu về nghỉ cưới bằng tiếng Anh:

How should she write marriage leave application?

Cô ấy nên viết đơn xin nghỉ cưới như thế nào?

He submitted marriage leave application to his boss yesterday.

Ngày hôm qua, anh ấy đã nộp đơn cho ông chủ của mình xin nghỉ phép kết hôn.

Based on Labor Law, Vietnamese employees can take a 3-day off for marriage leave and still be paid a full salary.

Dựa trên Luật Lao động, người lao động Việt Nam có thể nghỉ 3 ngày để nghỉ kết hôn mà vẫn được trả lương đầy đủ.

Bài viết nghỉ cưới tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.