Home » Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha
Today: 02-07-2020 16:02:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha

(Ngày đăng: 01-07-2020 08:14:34)
           
Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha được tổ chức hàng năm tại thị trấn Bunol của Valencia, là lễ hội nổi tiếng thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch tham gia.

Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha có tên gọi là La Tomatina được tổ chức tại thị trấn Bunol của Valencian, ở phía Đông Tây Ban Nha. Trong lễ hội người tham gia ném cà chua và chiến đấu với nhau hoàn toàn cho mục đích giải trí. Sự kiện năm 2020 đã bị hủy do đại dịch COVID-19 ở Tây Ban Nha.

Nguồn gốc của lễ hội ném cà chua:lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha

Lễ hội La Tomatina đầu tiên bắt đầu vào thứ tư cuối cùng của tháng 8 năm 1945. Lễ hội bắt nguồn từ cuộc chiến thực phẩm ngẫu hứng của những người bạn ở một khu chợ thị trấn Bunol. Lễ hội này dần trở thành một sự kiện văn hóa. Từ năm 1975, lễ hội La Tomatina đã trở thành lễ hội hàng năm của Tây Ban Nha.

Những người tham gia lễ hội không phải mất tiền mua vé, nhưng từ năm 2013 chính quyền thành phố quyết định bán vé nhằm giúp cho thị trấn Bunol có thêm kinh tế để tổ chức cho lễ hội.

Những điều thú vị ở lễ hội ném cà chua:

La Tomatina là lễ hội lớn nhất châu Âu. Du khách tắm mình trong hàng trăm tấn cà chua nhuộm đỏ khắp thành phố.

Cà chua trong lễ hội phải được nghiền nát khi ném. Người tham gia nên đeo kính, không mang theo vật sắc nhọn để đảm bảo an toàn.

Lễ hội sẽ diễn ra một giờ đồng hồ và cả thành phố chìm trong dòng nước ép cà chua cao đến mắt cá chân. Lính cứu hỏa đến ngay sau đó để làm vệ sinh cho thành phố. Sau lễ hội ném cà chua mọi người có thể tiếp tục thưởng thức nhạc, nhảy múa và nhiều món ăn ngon đến khi mặt trời lặn.

Bài viết lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Tây Ban Nha Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news