Home » Những món ăn ngon ở Pháp
Today: 08-08-2020 18:27:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn ngon ở Pháp

(Ngày đăng: 20-07-2020 09:49:32)
           
Những món ăn ở Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp đã có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn người thưởng thức.

Những món ăn ở Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu bằng sự tinh tế trong cách trang trí cũng như hương vị. 

Đến với đất nước Pháp lãng mạn bạn không thể bỏ qua những món bánh ngọt tuyệt hảo, phô mai và rượu vang. Sài Gòn Vina, những món ăn ngon ở Pháp.

Những món ăn ngon đặc trưng ở Pháp.

Bánh macaron là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm, nhân bánh là mứt, hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

Bánh crepe có xuất xứ từ vùng Bretagne, được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt, có thể ăn kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel.

Salad nicoise hầu như có mặt trong tất cả thực đơn của các nhà hàng Pháp. Nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt.

Súp hải sản kiểu Pháp có nguồn gốc từ miền nam nước Pháp, bao gồm hải sản các loại, vỏ cam, nghệ tây, tỏi và lá nguyệt quế.

Tartare steak là món thịt bò hoặc thịt ngựa sống, bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Gà sốt vang là món sẽ được ướp với rượu vang, sau đó chiên vàng và đem đi om cùng vớ tai nấm, tỏi, thịt heo, hành tây và bơ. Khi sốt đặc lại thì thêm muối tiêu và các loại thảo một thơm ngon khác tạo nên một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Những món ăn ngon ở Pháp nhờ có nét độc đáo, đặc trưng trong nền ẩm thực nên đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào tháng 11 năm 2010.

Bài viết những món ăn ngon ở Pháp được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news