Home » Thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản là gì
Today: 27-04-2024 06:44:33

Thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản là gì

(Ngày đăng: 03-05-2022 11:13:57)

Thẻ gỗ cầu nguyện trong tiếng Nhật là 絵馬, phiên âm là ema. Là những miếng gỗ nhỏ bằng lòng bàn tay, xuất hiện ở các đền Thần hoặc các ngôi chùa ở Nhật, được dùng để viết điều ước lên.

Thẻ gỗ cầu nguyện trong tiếng Nhật là 絵馬, phiên âm là ema. 絵 (e) là hình vẽ, 馬 (uma) là con ngựa, ghép lại có nghĩa là bức tranh hình ngựa.

Trong Thần đạo, ngựa được cho là con vật linh thiêng, nên trước đây người Nhật thường vẽ hình con ngựa lên các tấm gỗ, và thay vì cầu khấn, thì họ sẽ viết trên đó những điều ước và Ema từ đó ra đời.

Người dân xử sở hoa anh đào thường đến các đền, chùa viết điều ước lên Ema, đặc biệt là vào những dịp đầu năm hay vào mùa thi, các bạn học sinh sinh viên sẽ viết lên Ema, hi vọng mình có thể vượt qua kì thi.

Họ tin rằng, khi viết những điều ước, nguyện vọng bản thân lên trên Ema, các vị thần sẽ nghe thấy điều ước đó và biến nó thành hiện thực.

Thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản là gìTừ vựng liên quan đến thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản:

神社 (jinjya): Đền Thần.

寺 (tera): Chùa.

神道 (shintou): Thần đạo.

仏教 (bukkyou): Phật giáo.

参拝 (sanpai): Việc đến đền, chùa cúng bái.

試験 (shiken): Kỳ thi.

願い (negai): Nguyện vọng, điều ước.

叶う (kanau): Trở thành sự thật.

初詣 (hatsumoude): Việc đi lễ chùa đầu năm.

干支 (eto): 12 con giáp.

奉納 (hounou): Dâng lên.

Một số mẫu câu liên quan đến thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản:

1. 絵馬は神さまへの奉納品です。

(ema wa kamisama e no hounouhin desu)

Ema là vật phẩm dâng lên cho các vị thần.

2. 平安時代から、本物の馬に代わり、馬の絵を描いた板が奉納されるようになります。

(heian jidai kara, honmono no uma ni kawari, uma no e wo kaita ita ga hounou sareru youni narimasu)

Từ thời Heian, người ta đã dâng lên thần thẻ gỗ vẽ hình con ngựa, thay vì ngựa thật.

3. 合格できるように、絵馬に願い事を書く学生が多いです。

(goukaku dekiru youni, ema ni negaigoto wo kaku gakusei ga ooi desu)

Có nhiều học sinh sinh viên để có thể thi đỗ, đã viết điều ước lên Ema.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi đội ngũ trung tâm SGV - thẻ gỗ cầu nguyện ở Nhật bản là gì.