Home » Bằng tiếng Nhật có thời hạn không?
Today: 02-07-2020 16:58:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bằng tiếng Nhật có thời hạn không?

(Ngày đăng: 27-04-2020 15:14:30)
           
Học tiếng Nhật bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Nhật gọi tắt là N. Chứng chỉ này có 5 cấp độ từ thấp lên cao, thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1, thời hạn khoảng 2 năm.

Học tiếng Nhật bạn sẽ nhận được chứng chỉ gọi tắt là N - kỳ thi năng lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Sài Gòn Vina, Bằng tiếng Nhật có thời hạn không?Chứng chỉ này có 5 cấp độ từ thấp lên cao, thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1, thời hạn khoảng 2 năm, sau đó các bạn cần đi gia hạn lại nếu muốn sử dụng tiếp. 

Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 6 tháng học liên tục để đạt được cấp độ căn bản N5, khi đã có nền tảng sẽ rất dễ dàng để chinh phục được những cấp độ cao hơn. Chi tiết về mức độ của các chứng chỉ như sau:

N5: Khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản

N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản

N3: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày ở một mức độ nhất định

N2: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh ở một mức độ nhất định

N1: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh

N4 và N5 đo lường mức độ hiểu biết của người học tiếng Nhật cơ bản, chủ yếu học trong lớp. N1 và N2 đo lường mức độ hiểu biết của người học tiếng Nhật sử dụng trong một loạt các cảnh trong cuộc sống thực tế hàng ngày. N3 là một mức độ kết nối giữa N1 / N2 và N4 / N5.

Đa số chứng chỉ đều có thời hạn 2 năm, tuy nhiên với một số trình độ cao cấp như N2, N1 vẫn có giá trị sử dụng vĩnh viễn khi các bạn chỉ thi 1 lần. Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp hoặc nơi bạn làm việc họ có yêu cầu cần phải gia hạn năng lực tiếng Nhật của các bạn hay không.

Mọi thắc mắc về thời hạn của các chứng chỉ tiếng Nhật, các bạn vui lòng liên hệ 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được giải đáp miễn phí.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news