Home » Các ngành nghề tại Nhật Bản
Today: 23-09-2020 04:35:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các ngành nghề tại Nhật Bản

(Ngày đăng: 27-04-2020 17:30:47)
           
Những ngành nghề tại Nhật Bản đang hot và đảm bảo đầu ra tại Nhật cũng như tại Việt Nam: Ngành Y tế - Chăm sóc người già, điện tử, điện lạnh, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.

Các ngành nghề hot tại Nhật Bản

Sài Gòn Vina, Các ngành nghề tại Nhật Bản

Ngành Y tế - Chăm sóc người già

Tuổi thọ người Nhật thuộc top cao nhất thế giới. Dân số ngày càng già đi, kéo theo lực lượng trong độ tuổi lao động trong nước ngày một khan hiếm. Bên cạnh đó, việc chăm sóc những người cao tuổi đã về hưu luôn là một vấn đề nan giải khi thiếu hụt nguồn lực lao động.

Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở xứ sở hoa anh đào. Bởi vậy, khi học xong bạn có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam.

Công nghệ sinh học

Hiện nay Nhật Bản muốn tiến xa hơn trong các ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền, với việc thành lập thêm nhiều viện nghiên cứu cùng các hội đồng chiến lược. Từ đó có thể thấy cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học.

Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích. Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong đời sống người Nhật, từ công việc cho đến giải trí, bởi vậy ngành này rất được chú trọng đầu tư và phát triển.

Bài viết các ngành nghề tại Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trường Nhật ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news