Home » Các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật
Today: 02-07-2020 16:34:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật

(Ngày đăng: 30-06-2020 14:34:45)
           
Các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật được biết đến với vẻ đẹp độc đáo, phong cách kiến trúc đậm chất Nhật Bản như Itsukushima, Fushimi Inari, Hakone.

Các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật được biết đến với vẻ đẹp độc đáo, thiêng liêng, với phong cách kiến trúc đậm chất Nhật Bản cùng lịch sử tồn tại lâu đời.

Đền Itsukushima, Hiroshima.

Đền Itsukushima nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, đền thờ đạo thần Itsukushima hay còn gọi là thần xã Itsukushima là công trình thần đạo quan trọng của Nhật Bản.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi đền là cổng O-Torii đứng sừng sững trên mặt biển hướng thẳng tới đền và cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima.

Cổng tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình, không hề có bộ phận nào chôn dưới đất. Khi thủy triều lên, cổng Torri bập bềnh trên biển, khi thủy triều xuống, cổng bị bùn bao phủ và mọi người có thể đi vào đền mà không cần tàu, thuyền.

Các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật Fushimi Inari, Kyoto.

Đền thờ Fushimi Inari được lập năm 711 và dẫn đầu trong số 40.000 đền thờ dành thờ phụng Inari, nữ thần gạo và thịnh vượng tại Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của nơi đây là lối đi lấp kín bởi 1.000 chiếc cổng Torii. Trên những cánh cổng đều đề tên người, tổ chức và công ty đã tặng chúng cho ngôi đền.

Điện thờ được làm bằng đá, chạm khắc, có thác nước và ao hồ dọc theo những con đường, khiến những con đường mòn trở thành một nơi tuyệt vời để chụp ảnh.

Đền Meiji Jingu, Tokyo.

Đền thờ thần đạo Meiji Jingu thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji Tenno và Hoàng Thái Hậu Shoken Kotaigo, được xây vào năm 1920 ở ngay Shibuya, Tokyo.

Cổng Torii dẫn vào đền được làm từ thân 2 cây gỗ nguyên khối có tuổi đời khoảng 1.700 năm, đền Meiji Jingu được bao phủ bởi không gian xanh mát mẻ, tách biệt hoàn toàn với thành phố bên ngoài.

Đền Hakone, Kanagawa.

Hakone là vùng đất linh thiêng nhất của tín ngưỡng thờ thần núi ở vùng Kanto, do đó toàn bộ khu vực này được xem là Power Spot và được nhiều người biết đến.

Hakone-jinja được thành lập vào năm 757 bởi Mangan Jonin sau khi người này thấy được một giấc mộng thiêng. Ngôi đền này có nhiều cây cổ thụ thiêng mọc lên sừng sững, và nó mang năng lực bảo hộ sinh nở, khai vận mang lại may mắn, kết duyên.

Đền Izumo Taisha.

Đền Izumo Taisa là một trong những đền thờ thần đạo ở Nhật Bản nổi tiếng với vẻ cổ xưa và là đền thờ quan trọng nhất.

Ngoài ra, ngôi đền này còn thu hút nhiều du khách đến tham quan bởi sợi dây thiêng shimenawa được đan bằng lúa khô lớn nhất Nhật Bản, dài 13,5 m nặng khoảng 5 tấn .

Bài viết các ngôi đền thần đạo nổi tiếng ở Nhật được cập nhật bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news