Home » Lễ Thất Tịch Nhật Bản
Today: 02-07-2020 17:14:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lễ Thất Tịch Nhật Bản

(Ngày đăng: 30-06-2020 17:18:27)
           
Lễ Thất Tịch Nhật Bản còn được gọi là Tanabata được tổ chức bắt đầu ngày 7 tháng 7 âm lịch, và tiếp tục mở rộng tại các vùng tới giữa tháng 8. Được trang hoàng bằng nhiều hình ảnh làm từ giấy.

Lễ Thất Tịch Nhật Bản.

Nguồn gốc .

Sài Gòn Vina, lễ Thất Tịch Nhật BảnĐược cho là có nguồn gốc từ lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ của Trung Quốc. Ngày diễn ra lễ hội được xem như kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang.

Các hoạt động vào ngày Thất Tịch tại Nhật.

Lễ hội bắt đầu tối 06/07 và kết thúc vào ngày hôm sau tức ngày 07/07. Lễ hội được tổ chức nhiều nơi trên toàn quốc, trong đó có ba thành phố tổ chức lớn nhất Sendai, Hiratsuka và Anjo.

Vào ngày này tại Nhật sẽ thấy những cây trúc nhỏ được cắm ở khắp nơi từ sân nhà, trường học đến công ty.

Mọi người sẽ viết điều ước của mình lên mảnh giấy ngũ sắc hình chữ nhật và treo lên cành trúc kèm theo những đồ trang trí để cầu khấn Orihime sẽ giúp họ khéo léo hơn trong công việc may vá, viết chữ đẹp cũng như mong muốn Hikoboshi sẽ mang đến cho họ những vụ mùa bội thu và thịnh vượng. 

Đối với trẻ em ở nhà và ở trường bọn trẻ sẽ cùng nhau trang trí cho các cành trúc mà ở đó chúng sẽ ghi rõ ước mơ của mình 

Màu sắc chủ đạo là màu ngũ hành xanh lục, hồng, vàng, trắng, đen. Sau khi kết thúc lễ hội những cây trúc và các đồ trang trí sẽ đưa lên thuyền thả trôi hoặc đem đi đốt.

Đặc biệt trong những ngày này những người yêu nhau sẽ đến đền thờ Thần đạo Shinto để cầu nguyên bên nhau trọn đời những ai cô đơn sẽ cầu nguyện mong tìm thấy ý trung nhân.

Món ăn đặc biệt trong ngày này là mì somen lạnh sợi nhỏ. Người Nhật quan niệm rằng những sợi mì này như những sợi tơ mà công chúa đã dệt trong những ngày chờ chồng.

Bài viết lễ Thất Tịch Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news