Home » Thành phố đông dân nhất của Nhật Bản
Today: 08-08-2020 18:14:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố đông dân nhất của Nhật Bản

(Ngày đăng: 03-07-2020 08:44:02)
           
Thành phố đông dân nhất của Nhật Bản là thành phố Tokyo với 38,1 triệu người. Tokyo cũng là thành phố có số dân đông nhất thế giới.

Thành phố đông dân nhất của Nhật Bản là thành phố Tokyo.

Tokyo đang là nơi ở của Thiên hoàng và trụ sở của Chính phủ Nhật Bản.

Lý do Tokyo thu hút người dân đến sinh sống và làm việc.

Thành phố đông dân nhất của Nhật Bản, ngoại ngữ Sai Gòn Vina.Tokyo tọa lạc tại phía Đông của đảo chính Honshu và là một trong những thành phố phát triển nhất của Nhật Bản.

Tokyo cùng với London của Anh và New York của Mỹ, trở thành 1 trong 3 trụ sở về phát triển kinh tế quan trọng của thế giới.

Kinh tế của Tokyo cực kỳ năng động, không chỉ là trung tâm tài chính của đất nước mặt trời mọc, nó còn là trung tâm kinh tế của thế giới.

Là một trong những trung tâm tài chính quốc tế, Tokyo là nơi tọa lạc của một vài ngân hàng đầu tư và công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực công nghiệp, truyền hình và giao thông.

Tokyo thuộc vành đai khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè ẩm ướt và mùa đông dịu mát với những đợt rét vừa. Lượng mưa trung bình hằng năm là 1,380mm và ở đây cũng thường xuyên có tuyết rơi.

Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Đặc biệt nhất là cung điện Hoàng gia Tokyo, khu phức hợp với nhiều toàn nhà hành chính, các viện bảo tàng, cơ quan nhà nước và những vườn hoa tuyệt đẹp.

Tokyo của Nhật Bản rất chú trọng đến giá trị văn hóa. Cụ thể là Tokyo có rất nhiều bảo tàng.

Tokyo không chỉ là trung tâm tài chính mà còn là trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Tokyo có rất nhiều lễ hội hấp dẫn du khách.

Từ những lợi ích mang lại đã khiến cho Tokyo trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bài viết thành phố đông dân nhất của Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news