Home » Món ăn truyền thống ở Nhật Bản
Today: 25-04-2024 08:34:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Món ăn truyền thống ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 07-03-2022 19:16:16)
           
Món ăn truyền thống ở Nhật Bản ngày càng trở nên thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Với các món như sushi, sashimi, mì udon. Tìm hiểu các món ăn truyền thống tại Nhật.

Nhật Bản không chỉ sở hữu cho mình phong cảnh hữu tình, những công trình kiến trúc hiện đại, nếp sống văn minh mà còn có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Cùng tìm hiểu những món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Sài Gòn Vina, món ăn truyền thống ở Nhật BảnSushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng và đã trở thành những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của họ. Sushi thường xuất hiện trong các bữa tiệc truyền thống của Nhật. mỗi vùng miền thường có cách chế biến sushi khác nhau.

Sashimi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật. Thành phần chính là hải sản tươi sống, hải sản dùng làm sashimi được đánh bắt bằng dụng cụ riêng biệt, sau khi đánh bắt phải được xử lý theo quy trình nhằm đảm bảo sự tươi sống của hải sản.

Soba và Udon là hai loại mì của Nhật Bản. Soba được làm từ bột kiều mạch và udon làm từ bột mì chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc là dùng chung với nước sốt có rất nhiều cách chế biến cho hai loại mì này.

Cơm là món ăn truyền thống của người Nhật, hầu hết các bữa ăn của người Nhật đều có cơm. vào bữa sáng người Nhật thường ăn cơm trộn với trứng sống và nước tương haowjc trộn với natto và các món ăn mặn khác.

Sukiyaki là món ăn ẩm thực gia đình, thể hiện sự quây quần, ấm cúng. Sukiyaki được chế biến ngay trên bàn ăn bằng cách nấu chung các loại thịt bò mỏng cùng với các loại rau, đậu phụ và mì.

Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tempura mang lại hương vị mới lạ nên được người Nhật đặc biệt yêu thích.

Bài viết món ăn truyền thống ở Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news