Home » Hệ thống phương tiện giao thông Nhật Bản
Today: 29-03-2024 01:13:33

Hệ thống phương tiện giao thông Nhật Bản

(Ngày đăng: 07-03-2022 19:05:42)

Hệ thống phương tiện giao thông Nhật Bản như là xe buýt, taxi, Shinkansen. Hệ thống giao thông Nhật Bản rất hiện đại và tiện ích. Những phương tiện giao thông ở Nhật Bản.

Hệ thống phương tiện giao thông Nhật Bản như là xe buýt, taxi, Shinkansen.

Nhật Bản nằm trong top 10 quốc gia có dân số lớn nhất thế giới nhưng ít khi xảy ra tình trạng tắc đường, kể cả ở thủ đô sầm uất như Tokyo.

Nhật Bản có hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông tốt và đang phát triển bậc nhất trên thế giới.

Vì vậy, hệ thống các phương tiện giao thông Nhật Bản đi lại khá phức tạp, đặc biệt là bản đồ đường sắt, những người lần đầu đến Nhật còn bỡ ngỡ nếu chưa tìm hiểu kỹ rất dễ lạc đường, trễ tàu và mất tiền oan, nhưng khi đã quen thì lại rất tiện ích.

Ngoại ngữ Sài Gòn Vina, hệ thống phương tiện giao thông Nhật BảnNhững phương tiện giao thông ở Nhật Bản.

Shinkansen hoạt động giao thông đường dài tại Nhật, đây là một trong những hệ thống tàu cao tốc nhanh nhất thế giới.

Có thể chạy tốc độ tối đa lên đến 300 km trên giờ dù trong một môi trường động đất và bão táp. Shinkansen được biết đến là rất đúng giờ và an toàn, không có xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên có điểm hạn chế là giá cả khá đắt đỏ.

Tàu điện là phương tiện giao thông được ưa chuộng nhất tại Nhật. Với mạng lưới đường ray phủ khắp cả nước, dễ dàng di chuyển đến nơi muốn đến, cực kỳ chính xác về thời gian.

Điểm hạn chế là rất đông và hay chen chúc, không thể chạy vì mưa bão, tuyết đóng.

Xe đạp là một phương tiện rất phổ biến cho sinh viên, nhân viên công sở ở Nhật. Ở Nhật, xe đạp được phép chạy trên đường dành cho người đi bộ với tốc độ chậm.

Chỉ phù hợp với mục đích di chuyển trên đoạn đường ngắn.

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất, không chỉ có giá vé tương đối thấp và ghế ngồi rộng rãi mà còn hoạt động cả ban đêm.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp xe đến muộn do mưa bão, tuyết rơi hoặc kẹt xe.

Bài viết hệ thống phương tiện giao thông Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.