Home » Ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai
Today: 20-04-2024 07:23:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai

(Ngày đăng: 07-03-2022 17:45:18)
           
Ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon. Các món ăn ở Kansai mang hương vị đặc biệt của Dashi và nước tương.

Ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai được coi là thiên đường của những món ăn dân dã vì mang đậm nét truyền thống cổ xưa của Nhật Bản.

Món ăn ở đây được nấu chủ yếu dựa trên hương vị của Kombu Dashi và nước xốt Usukuchi, điều này tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng Kansai.

Những món ăn ở vùng Kansai không thể bỏ qua khi đến vùng đất này như Takoyaki, Okonomiyaki, Yuba, Funazushi, Tecchiri, Kitsune Udon.

Sài Gòn Vina, ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai.Takoyaki là món bạch tuộc nướng hình quả bóng có nhân phô mát, thịt xông khói và bắp, đây được xem như một món ăn đường phố không thể thiếu ở Kansai.

Okonomiyaki là loại bánh được tráng trứng thơm ngon và là thực phẩm chính của Kansai, có chứa nhiều thành phần trộn lẫn với nhau và nấu bằng ván ép.

Yuba là váng đậu phụ tươi với sốt Ponzu kèm một cốc sữa đậu nành nóng ăn cùng với món khai vị tự chọn.

Funazushi là một trong món ăn nổi tiếng ở vùng Kansai, được biết đến là loại Sushi lâu đời nhất ở Nhật Bản, được làm bằng cách ngâm cá hồi trong muối, gạo và lên men trong nhiều năm.

Lẩu Tecchiri được thực khách biết đến và thưởng thức nhiều nhất là ở Osaka. Tecchiri được nấu kết hợp giữa cá, rau, nấm và rong biển.

Kitsune udon là sự kết hợp giữa Udon luộc với nước dùng đậm đặc và đậu chiên có vị mặn ngọt. Đây là một món ăn mà người Nhật rất yêu thích.

Bài viết ẩm thực Nhật Bản vùng Kansai được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news